Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình sẽ mất bao nhiêu thời gian cho việc gửi từng email một đến từng người trong danh sách liên hệ hay không? Nếu danh sách của bạn ít người thì sẽ khá nhanh, nhưng nếu danh sách này lên đến hàng trăm thì đây quả là một việc tốn của bạn kha khá thời gian. Vì vậy cùng SIEUTOCVIET tìm hiểu cách gửi mail merger trong gmail qua bài viết dưới đây nhé!

Cách gửi mail hàng loạt bằng gmail

Cách gửi mail hàng loạt trong outlook

Bước 1: Nhấp Contacts, tiếp theo chọn người nhận mà bạn muốn gửi email đến hàng loạt, rồi bấm Home > Mail Merge.

Bước 2:

  • Trong của sổ Mail Merge Contacts, chọn Only selected contacts trong Contacts.
  • Trong phần Merge options chọn Form Letters từ Document type, Email từ Merge to, rồi nhập chủ đề vào hộp Message subject line.

Bước 3: Tiếp theo nhấp vào nút OK và vào Microsoft Word sẽ mở bằng một tài liệu mới. Cửa sổ sẽ tự động ở dưới Mailings ribbon. Sau đó, bạn nên nhấp vào Greeting Line dưới tab Mailings.

Bước 4: Trong hộp thoại Insert Greeting Line xuất hiện, hãy xác định định dạng dòng lời chào khi bạn cần. Trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể xem trước tin nhắn của mình bằng cách nhấp vào Preview.

Bước 5: Sau đó nhấn OK, và bạn có thể thấy Greeting Line đã được chèn vào tài liệu, sau đó nhấn phím Enter để chuyển tới dòng tiếp theo để soạn nội dung thư bạn muốn gửi.

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa nội dung thư, chọn vào Mailings > Finish & Merge > Send Email Messages.

Bước 7: Trong hộp thoại Merge to Email, bạn có thể bấm trực tiếp nút OK và email cùng một lúc. Hãy nhớ rằng những email này sẽ chỉ được gửi đến những người liên hệ bạn đã chọn lúc đầu.

Bước 8: Sau khi hoàn thành việc gửi email, bạn có thể vào thư mục Sent Items để xem kết quả và email đã được gửi đến từng người nhận riêng lẻ với lời chào của riêng họ.

Cách gửi mail hàng loạt trong excel

1. Khởi chạy một tài liệu Word trống mới, sau đó bấm Mailings > Chọn người nhận > Sử dụng danh sách hiện có, xem ảnh chụp màn hình:

 

2. Trong Chọn nguồn dữ liệu cửa sổ, chọn sổ làm việc bao gồm phạm vi dữ liệu mà bạn muốn sử dụng, và bấm Mở nút, xem ảnh chụp màn hình:

 

3. Trong thời gian tới Chọn bảng hộp thoại, vui lòng chọn trang tính với phạm vi dữ liệu bạn cần, sau đó nhấp vào OK nút, xem ảnh chụp màn hình:

 

4. Và tài liệu chính của tin nhắn E-mail và danh sách địa chỉ của bạn đã được kết nối với nhau, bây giờ, bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn văn bản và thêm phần giữ chỗ cho biết nơi thông tin duy nhất sẽ xuất hiện trong mỗi tin nhắn.

(1.) Để chèn tên lời chào riêng của họ, hãy nhấp vào Mailings > Chèn Trường Hợp nhất > Họ tên, tên được cá nhân hóa đã được chèn vào thư và tên trường được bao quanh bởi «».

 

(2.) Tiếp tục nhập tin nhắn của bạn và chèn Mã số đăng ký vào nơi bạn cần, xem ảnh chụp màn hình:

 

5. Sau khi soạn tin nhắn, bạn có thể nhấp vào Xem trước kết quả theo Mailing để xem trước các tin nhắn E-mail và thực hiện các thay đổi trước khi bạn thực sự hoàn thành việc phối.

6. Sau khi đảm bảo không có vấn đề gì, bạn có thể gửi E-mail đến những người nhận riêng biệt, vui lòng nhấp vào Mailings > Kết thúc & Hợp nhất > Gửi tin nhắn qua email, xem ảnh chụp màn hình:

 

7. Sau đó, trong cửa sổ bật ra Hợp nhất với E-mail hộp thoại, hãy thực hiện các thao tác sau:

(1.) Từ Đến danh sách thả xuống, vui lòng chọn Địa chỉ email cột;

(2.) Bạn có thể nhập chủ đề vào Tiêu Đề hộp văn bản dòng;

(3.) Từ Gửi hồ sơ phần, chọn Tất cả.

 

8. Và sau đó nhấp vào OK, các email được gửi đến những người nhận riêng biệt với mã đăng ký của riêng họ cùng một lúc, sau khi gửi email, bạn có thể truy cập Outlook của mình để đảm bảo rằng email đã được gửi thành công.

Cách gửi mail hàng loạt bằng google drive

  • B1: Đăng nhập vào Gmail của bạn
  • B2: Chọn soạn thư mới, điền một tiêu đề và nội dung bạn gửi

Tại bước này, bạn soạn thư mới với đầy đủ: tiêu đề, nội dung chi tiết đính kèm hình ảnh hay tệp tin nếu cần còn ô nhập địa chỉ người nhận bạn để trống.

VD:

  • Tiêu đề: Gửi email hàng loạt bằng Google Drive
  • Nội dung: Hướng dẫn chi tiết cách gửi email hàng loạt từ A -> Z

Tiếp theo, bạn ấn dấu “X” để nội dung thư của bạn vừa soạn sẽ nằm ở mục thư nháp.

Có thể bạn quan tâm: Cấu hình smtp gmail

Công cụ gửi mail hàng loạt

  1.     B1: Truy cập vào trong trang tính của google: Trang tính của Google là file Excel trực tuyến trên Google Drive. Bạn tạo một trang tính Excel và đặt tên cho file.
  2.     B2: Cài đặt công cụ Yet another mail merge

Bạn chỉ cần cài đặt công cụ này một lần là có thể áp dụng cho những lần sau.

Đầu tiên, bạn chọn “Tiện ích bổ sung” rồi click “Tải tiện ích bổ sung”

Sau đó, kho ứng dụng hiện ra bạn chọn biểu tượng như hình và có tên : Yet another mail merge

Cách cài đặt công cụ Yet another mail merge
Tiếp theo, click vào “Miễn phí”
Tiếp theo, bạn cần đăng nhập mail mà bạn cần cài ứng dụng vào
Tiếp tục, bạn click vào “cho phép” để Yet Another Mail Merge truy cập vào Tài khoản Google của bạn
Vậy là, bạn đã cài đặt xong tính năng gửi mail hàng loạt bằng Google Driver.
5/5 - (1 bình chọn)

Gửi mail hàng loạt bằng gmail - Cách gửi mail hàng loạt trong outlook

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.page)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.