Google Ads có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Còn Google MCC thì sao? Nó có tác dụng gì? Làm cách nào tạo và sử dụng tài khoản Google MCC? Cùng Siêu Tốc Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tạo tài khoản MCC Google

Google MCC là gì?

Google MCC là gì

Google MCC được viết tắt từ Google My Client Center. Đây được xem như một tài khoản quản lý các tài khoản quảng cáo Google Ads thông thường.

MCC có thể liên kết với các tài khoản Google Ads đã có sẵn. Chỉ cần đăng nhập một tài khoản MCC là bạn có thể quản lý hàng chục hàng trăm tài khoản quảng cáo Google Ads khác.

Xem thêm cách cài đặt Google Adsense.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google MCC

Bước 1: Vào link dưới đây: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/

Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh như bên dưới. Nhấp chuột vào nút Tạo một tài khoản người quản lý.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google MCC

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của bạn. Lưu ý nên chọn tên tài khoản rõ ràng, kèm theo tên công ty, tổ chức hoặc tên người quản lý để dễ nhận biết.

Bước 3: Bấm Gửi. Nếu màn hình hiển thị nút Khám phá tài khoản của bạn tức là bạn đã tạo thành công tài khoản Google MCC rồi đấy!

Thêm và xóa các tài khoản Google Ads liên kết

Sau đây STV sẽ hướng dẫn bạn thêm và xóa các tài khoản Google Ads vào vòng liên kết của tài khoản MCC.

Để thêm tài khoản Google Ads, bạn làm như sau:

Bước 1: Sau khi tạo thành công tài khoản Google MCC, nhấn vào nút Khám phá tài khoản của bạn. Ở cột bên trái màn hình, chọn Tài khoản và nhấn vào dấu cộng xanh.

Bước 2: Sau khi nhấp vào dấu cộng, chọn Tạo tài khoản mới, sau đó điền đầy đủ thông tin tài khoản. Lưu ý nên tạo tên tài khoản chứa tên website để dễ theo dõi.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo google hiệu quả.

Vậy là bạn đã thông thạo cách tạo thêm tài khoản quảng cáo Google mới vào vòng liên kết của MCC. Còn xóa tài khoản Google Ads thì sao? Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo mà bạn muốn xóa khỏi vòng liên kết

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn Công cụ và cài đặt, ngay bên dưới sẽ hiển thị bảng các mục lựa chọn. Nhấp chuột chọn Truy cập tài khoản.

Bước 3: Trong thẻ Người quản lý, tên tài khoản Google MCC đang quản lý sẽ hiện ra. Chọn Xóa quyền truy cập.

Rate this post

Google MCC là gì? - Hướng dẫn tạo tài khoản Google MCC

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.page)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.