Flatsome là một trong những builder phổ biến nhất hiện tại, nằm chung mâm với các huyền thoại builder khác giống như elementor, WordPress bakery, woodmart,…. thường nói, Flatsome Uxbuilder là một trong các dụng cụ thay đổi trang lợi ích tùy biến nhất. Tuy nhiên bạn vẫn có lẽ tùy chỉnh trang chủ theo nguyện vọng của mình nếu Theme của bạn không phải dùng Flatsome .

Trang chủ WordPress là gì?

Trang chủ hay còn tìm đến thực hiện homepage là trang giới thiệu doanh nghiệp doanh nghiệp hoặc show mặt hàng đối với trang web bán hàng. Thông thường xuyên người ta sẽ tạo Landing page bằng các Plugin như là Elementor, Beaver Builder… Hoặc một cách nữa đó là biên tập lập trình trong Wp. Nhưng với cách này bạn sẽ phải am hiểu về mã nguồn. nên một thời gian tìm hiểu là bạn sẽ tùy chỉnh theo ý của mình.

Hướng dẫn chỉnh sửa trang chủ WordPress

Bước 1: Cài đặt một page làm trang chủ

Trước tiên bạn sẽ phải tạo ra một page thông có lẽ chúng ta sẽ đặt là “trang chủ” hoặc là “home”. Ví dụ mình đặt page là home.Vào Pages (Trang) => Add new (Thêm trang mới) => Ấn PublishTiếp theo bạn sẽ vào Settings (Cài đặt) => Reading (Đọc)Chọn trang và ấn Save Changes để lưu lại.Đến đây bạn đã setup một page thực hiện trang chủ rồi. Ngoài ra nó chưa nắm tới gì ở trong đó cả lúc này bạn sẽ phải làm công việc tiếp theo để hiện nội dung ra ngoài. Xem thêm: Các plugin cần thiết cho wordpress

Cài đặt Plugin Flatsome, Elenmentor, WP Bakery,…. để sửa trang chủ

Đây là các plugin hoàn toàn free giúp cho bạn tạo Landing page được đa dạng quý khách. Rê chuột vào Plugins => Add new (Thêm mới) => Gõ tên một trong các plugin trên vào ô tìm kiếm rồi cài đặt. Ở nội dung bài viết này, mình sẽ dùng dụng cụ Flatsome Uxbuilder nhé ! Khi bạn muốn sửa 1 trang nào thì bạn vào trực tiếp trang đó với vai trò là người dùng bình có lẽ, ở trên cùng sẽ hiển thị dụng cụ admin bao gồm cả sửa trang.Chọn Edit with UX Builder và sẽ xuất hiện trang tùy chỉnh và các phương tiện đi kèm, kéo thả thuận tiện.

Cách 2: Sửa trang chủ bằng cách sửa code:

Cách này khá phức tạp, Tuy nhiên nếu bạn biết cách sẽ khá nhẹ cho trang web. Bởi các plugin sở hữu nhược điểm là cực kỳ cồng kềnh ảnh hưởng lớn đến tốc độ web site. Vào Apperance (Giao diện) => Theme Editor (Chỉnh sửa)tìm kiếm tới file index.php bạn sẽ can thiệp vào lập trình ở đâyKhu vực này sẽ sở hữu vòng lặp để hiển thị nội dung bài viết ra. Hoặc dùng hàm get_template_part để đưa phổ biến file khác nhau ra ở trang chủ.Lưu ý: Cách này bạn tốt nhất nên thực hiện trên localhost máy tính chứ không làm trên web đang chạy nhé. Bởi khi lỗi bạn sẽ khó khắc phục lại được.Kết luận: Với các cách trên thì theo mình thấy bạn cần dùng các plugin. Còn sửa code sẽ vô cùng khó khăn, Ngoài ra nếu chịu khó phân tích thì vẫn sẽ làm được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa giao diện Wp hãy tìm hiểu các nội dung bài viết tại rất Tốc Việt nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Trang Chủ WordPress bằng Plugin Flatsome cách nào

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với hơn 4 năm kinh nghiệm Drupal 5 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post