Tốc độ rất quan trọng cho website của bạn, các yếu tố nào dẫn đến nguyên nhân làm chậm website của bạn? Thời gian con người chú ý đến một cái gì đó đã hạ xuống từ 12s -> 7s. Điều đó có nghĩa bạn có rất ít thời gian để gây sự cho ý với người đọc khiến họ ở lại.

Một website chậm chạp đồng nghĩa với người đọc sẽ rời bỏ nó trước khi nó tải xong.

Và cũng là một trong tín hiệu quan trọng để xếp thứ hạng website.Nói chung, nếu bạn muốn nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều người tiếp cận website của bạn và tăng doanh thu hơn từ website. Thì bạn phải làm cho trang WordPress của bạn mình “THẬT NHANH”, tăng tốc wordpress thật hiệu quả.

ĐĂNG KÍ TĂNG TỐC
ĐĂNG KÍ TĂNG TỐC
ĐĂNG KÍ TĂNG TỐC

Tăng tốc wordpress

Tốc độ website là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ thời gian một trang web được tải lên đầy đủ. Gần đây chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy, hơn nửa số người sử dụng mạng đều mong đợi các trang trên web tải trong 2 giây. Nếu như lâu hơn, họ sẽ cảm thấy thất vọng và bắt đầu thoát khỏi để tìm đến web khác có hiệu suất tải trang tốt hơn. Thứ hạng của trang web có tốc độ tải chậm thường thấp hơn so với web có thời gian tải ngắn. Bởi khi tốn quá nhiều thời gian cho việc tải, google sẽ không xem xét được toàn bộ website, từ đó đánh giá xếp hạng cho trang là không tốt. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới xếp hạng của bạn. Thậm chí, nó còn không tốt với lượt truy cập của web, nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy tìm hiểu qua tăng tốc wordpress.

Tăng tốc wordpress

Plugin tăng tốc wordpress

Các cách để kiểm tra speed cho website của bạn

Bạn có thể kiểm tra độ tải nhanh hay chậm của website mình bằng những công cụ như: Pingdom or Google PageSpeed Insights và nó là những công cụ online miễn phí. Nếu thiết kế website chuẩn SEO của bạn load dưới 2s sẽ được gọi là tốt tuy nhiên, hãy làm nó nhanh hơn nữa, nếu bạn có thể. Một vài mili giây ở đây có thể tạo nên những điều thực sự khác biệt.Các cách để kiểm tra speed cho website của bạnNhững yếu tố làm website chậm bạn nên tham khảo thêm tại đây:

Tối ưu website wordpress

Xóa các plugin / theme không cần thiết tăng tốc độ load cho wordpress hiệu quả nhất Thêm các tính năng mới vào trang web để giữ cho nó hiện đại và thích hợp là một việc làm thông thường của các webmaster. Trên WordPress, điều này được thực hiện thông qua việc cài đặt thêm các plugins và theme. Đôi khi, các plugins mới có các tính năng thay thế các plugin khác, theo thời gian làm cho một số plugins không còn thật sự cần thiết nữa.Một số lượng quá nhiều các plugin, đặc biệt là các phiên bản lỗi thời, có thể làm chậm tốc độ website WordPress. Vậy, để tăng tốc WordPress site, điều bạn cần làm là xóa hoặc ít nhất vô hiệu các plugin không cần thiết đó. Lý tưởng nhất là trang web của bạn chỉ nên có các plugin quan trọng nhất để đáp ứng đủ tính năng mà thôi. Nếu không biết xóa hay cài plugin, bạn có thể tham khảoĐể biết chọn lọc plugin nào cần giữ lại cho trang web của bạn xem thêm tại : các plugin cần thiết cho wordpress. Các trang trên WordPress rất “linh động”, có nghĩa là chúng có thể được thay đổi kể cả khi có ai đó đang ghé thăm. Để hiển thị được website mà bạn vẫn thấy hàng ngày WordPress phải chạy một quá trình xử lý để tìm thông tin cần thiết. Quá trình này gồm rất nhiều bước, và đôi khi nó sẽ bị chậm khi có qua nhiều người tới nó cũng làm ảnh hưởng đến Website wordpress của bạn do vậy để tăng tốc hiệu quả nhất nên sử dụng Caching plugin (bộ nhớ đệm). Bộ nhớ đệm sẽ tăng tốc WordPress website nhanh hơn từ 2->5 lần.Tối ưu website wordpress

Đây là cách hoạt động của bộ nhớ đệm

Nhưng sieutocviet khuyên bạn sử dụng WP-Rocket hoặc Swift Performance. Các bạn đừng quên sieutocviet đang khuyến mãi khi mua website wordpress sẽ được tặng plugin bản quyền.

Lưu ý: Bạn cũng nên để ý hosting bạn có tương thích với cache plugin không nhé! Hiện các cache plugin được cải tiến rất nhiều, có cả chức năng preload cache. Có nghĩa là còn cache trước nội dung website ( kể cả user đó chưa vào bao giờ). Hiệu suất sẽ được cải thiện đáng kể khi có nó.

Tối ưu hóa website wordpress

Loại bỏ quảng cáo Pop-up, banner nặng. Đăng quảng cáo trên website hay wordpress, blog là một cách để tăng thu nhập. Tuy nhiên, khi bạn lạm dụng quảng cáo, đặc biệt là đăng nhiều quảng cáo pop-up thì sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên, dẫn đến tình trạng quá tải dung lượng. Vì vậy, bạn nên hạn chế quảng cáo dạng pop-up để cải thiện tăng tốc wordpress chất lượng trải nghiệm cho người dùng. Nếu vẫn muốn duy trì doanh thu từ quảng cáo thì bạn ưu tiên chọn hình thức quảng cáo banner, hiệu ứng nhẹ nhàng.Tăng tốc độ website WordPress bằng cách chọn theme tốtTối ưu hóa website wordpressTheme là thành phần không thể thiếu của website. Do đó, việc lựa chọn thêm tốt sẽ góp phần cải thiện tốc độ website WordPress đáng kể. Thực tế cho thấy, bộ theme gọn nhẹ, đúng chuẩn SEO còn giúp mang lại lợi thế cho công tác SEO, tăng trải nghiệm của người dùng. Từ đó, nó cải thiện lượng truy cập và thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.  Tinh chỉnh, giảm lượng Plugin đã cài đặt trên website để tăng tốc cho WordPress. Bên cạnh một số plugin tăng tốc WordPress thì cũng có nhiều plugin rác làm website chậm hơn. Đây là các plugin ít sử dụng và không thật sự cần thiết cho quá trình vận hành website WordPress.Vì thế, bạn cần tiến hành rà soát tất cả plugin, xóa bớt những plugin không quan trọng để “giải phóng” tài nguyên website, giúp trang tải nhanh hơn.

Tăng tốc độ load website wordpress

Điều này có nghĩa là ngay cả những cải tiến nhỏ cho tốc độ trang web cũng có thể dẫn đến lợi ích lớn hơn đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Và như bạn đã biết, WordPress chiếm gần như một phần tư số lượng trang web, vì vậy các chủ sở hữu muốn tăng tốc độ load website wordpress không phải là một điều ngạc nhiên.

Nâng cấp phiên bản PHP để tăng tốc WordPress

Đây là một trong những thủ thuật ít được biết đến. Tuy nhiên, nó có những tác động mạnh mẽ nhất. Chuyển từ PHP 5 sang PHP 7 mang lại nhiều lợi ích thực tế. WordPress tăng hiệu suất gấp 2 lần trên PHP 7 so với PHP 5, có thể xử lý 112% yêu cầu/giây. Hơn nữa, WordPress cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa bộ nhớ của PHP 7 dẫn đến tăng tốc WordPress lên 30-50%. Đó là lý do tại sao PHP 7 được đặt mặc định trên tất cả các gói Hosting wordpress và giúp tăng hiệu suất lên hơn 5 lần cho WordPress.

WordPress hosting

WordPress hosting là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được các kỹ sư công nghệ của SieuTocViet nghiên cứu tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress, phù hợp với các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…Với dịch vụ này, khách hàng được cam kết ở mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ có tốc độ truy cập nhanh nhất giúp website của bạn tăng tốc lên 100%

Tang toc website

Sử dụng CDN (Content Delivery Network)

Tang toc websiteVới tốc độ internet ngày một nhanh, đôi khi bạn rất dễ quên rằng các trang web nằm trên máy chủ vật lý cách rất xa vị trí của bạn. Lúc này, khoảng cách có thể lớn đến mức nó làm ảnh hưởng xấu đến thời gian đáp ứng. Hầu hết các trang web giải quyết vấn đề này thông qua mạng lưới phân phối nội dung (CDN). Khi bạn bật CDN trên trang web, trình duyệt của khách truy cập không còn phải tải lại tất cả các trang từ máy chủ web, thay vào đó, một số trang tĩnh bị buộc phải lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu gần vị trí của khách truy cập hơn. Điều này làm giảm tổng số yêu cầu xử lý bởi máy chủ web, do đó tối ưu tốc độ WordPress thành công.CDNs cũng có thể giảm tải cho CPU và tài nguyên từ server gốc để server đó không bị ảnh hưởng khi có gặp tình trạng “spike load”. Vì vậy, có một CDN giúp bảo vệ bạn khỏi trường hợp băng thông cao, làm tăng trải nghiệm mượt mà cho từng khách truy cập một. Nếu một server bị down, CDN sẽ tự động chuyển hướng traffic tới điểm POP khác. POP là viết tắt của chữ Point of Presences, điểm chứa tài nguyên được cached của website, được đặt rải rắc khắp nơi, nhằm đưa tài nguyên tới người dùng gần đó.Sử dụng CDN cũng là lợi thế của SEO. Google và những bộ máy khác xem trọng tốc độ website để tính thứ hạng. Vì vậy, nếu website của bạn nhanh hơn, đồng nghĩa thứ hạng của bạn sẽ gần hơn trên đầu trang tìm kiếm. Ngoài ra, CDNs cũng khiến cho ảnh và file media của bạn dễ được quét hơn và xuất hiện được trên Google Image nhiều hơn.Nếu cài CDN ngay từ đâu, website của bạn sẽ có thể mở rộng quy mơ dễ hơn. Vì CDNs bản thương mại lấy tốc độ làm đầu. CDN provider đáng tin cậy sẽ khiến bạn không phải lo lắng về tối ưu wesbite nữa. Ngoài ra, CDN cũng khiến việc triển khai HTTP/2 dễ dàng hơn và truyền đưa nội dung trên HTTPS. Tóm lại, chọn CDN để dùng là một bước quan trọng cải thiện tang toc website cho WordPress website.

Tang toc wordpress

Tối ưu JS và CSS

Plugin tang toc WordPress bằng cách tối ưu JS và CSS là WP Minify Fix. Bởi nó có khả năng nén các tập tin CSS và JS để tăng tốc độ tải của trang. Từ đó, website sẽ load nhanh hơn. Giảm thiểu (Minification) là một trong những kỹ thuật hữu ích nhất nếu bạn muốn tăng tốc WordPress. Nó giảm bớt kích thước của các file script cũng như các file HTML, CSS, JS bằng cách xóa các ký tự không cần thiết, chẳng hạn như các khoảng trắng và comments. Các files đó sẽ nhẹ đi và chức năng vẫn không thay đổi.Tang toc wordpressPlugin tăng tốc WordPress WP Super Cache, Autoptimize, W3 Total CacheĐây là các plugin miễn phí và cũng có phần trả phí nhưng mang lại hiệu quả rất tốt cho việc tăng tốc website WordPress. Thông qua việc Cache có khả năng tạo bộ nhớ đệm cho trang web. Điều này cực kỳ hữu ích cho những website nhỏ và vừa. Vì vậy, đây là các plugin không thể thiếu cho WordPress. Ngoài ra để xem thêm các cách tối ưu dành cho website tại tối ưu website.

WordPress plugin

Dịch vụ tăng tốc website wordpress

Dịch vụ tăng tốc website wordpress

LiteSpeed Cache (Tăng tốc wordpress hiệu quả được các Hosting tích hợp)

Dịch vụ tăng tốc website wordpressTính năng:

 • Bộ nhớ cache CDN QUIC.cloud miễn phí.
 • Object Cache (Memcached/LSMCD/Redis).
 • Tối ưu hóa hình ảnh (Lossless/Lossy).
 • Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML.
 • Giảm bớt CSS/JS nội tuyến.
 • Kết hợp CSS/JS.
 • Tự động tạo CSS quan trọng.
 • Lazyload hình ảnh/iframes.
 • Responsive Image Placeholders.
 • Hỗ trợ nhiều CDN.
 • Tải CSS/JS không đồng bộ.
 • Bộ nhớ cache của trình duyệt.
 • Trình dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.
 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Tối ưu điểm số PageSpeed.
 • Có hỗ trợ định dạng hình ảnh dạng WebP.

Tối ưu wordpress

WP Rocket (Đã tích hợp để tối ưu tăng tốc wordpress khi bạn mua website tại sieutocviet)Tối ưu wordpressPlugin tối ưu hiệu suất WordPress với rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, plugin này không hề miễn phí nhưng đừng lo sieutocviet đã tích hợp khi bạn mua website wordpress tại sieutocviet. WP Rocket rất đáng để sử dụng nếu bạn muốn có một plugin tối ưu hóa tốc độ với nhiều tính năng và bạn sẽ không cần phải cài thêm một plugins nào khác.

 • Tải trước bộ nhớ đệm.
 • Hỗ trợ quy tắc cache nâng cao.
 • Giúp tối ưu cơ sở dữ liệu.
 • Hỗ trợ tích hợp với CDN, Cloudflare, Google Analytics.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Điều chỉnh tối thiểu cần thiết để cải thiện tốc độ.
 • Tối ưu CSS, HTML và Javascript.
 • Tạo Cache.
 • Tải trước cache (Preload).
4.8/5 - (14 bình chọn)

Tăng tốc website wordpress hiệu quả - Dịch vụ tăng tốc website

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.page)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.