Trên thế giới mạng, nắm tới rất nhiều theme/plugin bản quyền được chia sẻ không tính phí. Chỉ tốt nhất nên tìm kiếm tên plugin hoặc là theme (ví dụ yoast premium) thì ngay sẽ nắm tới ngay hàng ngàn kết quả được xuất hiện. Vậy các plugin hay theme này thực sự sở hữu an toàn? Muốn biết có yên bình hay không chúng ta chỉ dựa vào may mắn và độ uy tín của web site chia sẻ. Các Dev web site kinh doanh công khai các plugin/theme trên web họ hoặc trên các chợ mã nguồn như, themeforest, creativemarket,… vì vậy Cho dù ai cũng khả năng cao mua đưa cho mình 1 cái theme/plugin.

 • Có các bạn để chuyên dụng cho các dự án website;
 • Có các bạn để bán lại;
 • Cũng có kẻ mua để chia sẻ free,…

Plugin và Theme bao gồm các file php, js, css,... siêu dễ dàng biên tập, vì vậy cực kỳ khó để chúng ta biết các file đó đã bị chỉnh sửa, chèn code bẩn, backlinks xấu vào chưa. Việc xác minh nguồn gốc là không thể. cho cần phải khi sử dụng các plugin theme miễn phí thì sẽ luôn luôn có rủi ro. Chúng ta chỉ có đặt niềm tin vào ” độ ăn ở ” thôi. xem thêm: các plugin cần thiết cho wordpress

Tại sao không nên sử dụng plugin theme miễn phí

Trên đời có 1 sự thật là không ai cho không bạn điều gì. Bạn có từng tự nghĩ là tại sao họ lại chia sẻ mã nguồn một cách free. dù thế họ đã mua nó với số tiền lớn hoặc họ khả năng cao bán lại chưa. Sẽ có các loại người chia sẻ như sau:

 • Có người chia sẻ chính xác nghĩa là SHARE miễn phí;
 • Có người chia sẻ để kiếm traffic vào website;
 • Có người chia sẻ để phát tán mã độc;
 • Có người chia sẻ để điều hướng web bạn
 • và muôn vàn lý do khác….

Có những người chia sẻ đúng nghĩa không tính phí nhưng là số ít (mã nguồn sạch, không nắm tới mã độc). Còn phần lớn việc chia sẻ đều nhằm mục đích khác, chẳng hạn như là kiếm tiền, lây lan mã độc, tấn công trang web,… Và nắm tới người chia sẻ là để truyền bá đưa cho mặt hàng của chính họ. Bên cạnh đó trường hợp này nếu xảy ra thì họ cũng không bao giờ chia sẻ phiên bản mới nhất. Các tác giả tin rằng bạn sẽ bị “ dụ ” sau khi được trải nghiệm và sẽ phải ném tiền để sử dụng phiên bản mới nhất. xem thêm: theme wordpress miễn phí

Sử dụng plugin theme miễn phí có an toàn?

Bạn đặt ra câu hỏi rằng Sử dụng plugin theme miễn phí có an toàn? Nhìn chung mã nguồn nulled tiềm ẩn nhiều rủi ro vì không thể xác thực được nguồn của tập tin. Phần lớn các trang chuyên chia sẻ plugin, theme bản quyền đều là những file có chứa code bẩn. mã độc ở đây là một định nghĩa tương đối thôi người mua nhé.

 • Thỉnh thoảng nó chỉ là các đoạn mã tự động chèn quảng cáo vào web của bạn;
 • Cũng sở hữu khi nó tự động tạo ra content chèn backlink để seo;
 • Cũng có lẽ là những backdoor hỗ trợ kẻ xấu tiện lợi tấn công và kiểm soát máy chủ của bạn,…

Plugin và Theme được chia sẻ trên các diễn đàn hoặc blog đáng tin thì cũng chỉ thường xuyên yên tâm 1 phần nào thôi và không đảm bảo sẽ an toàn. Vì bản thân người chia sẻ nhiều khi cũng được chia sẻ lại bởi người khác. Do đó, thay vì chấp nhận rủi ro bạn nên tự mua đưa cho yên tâm. Trong trường hợp thực sự bạn không đủ tiềm năng mua mà vẫn muốn dùng plugin/theme free thì những cách sau sẽ giúp bạn kiểm tra nó.

Cách kiểm tra plugin theme miễn phí có mã độc hay không?

Sau khi chuyển vận theme/plugin về bạn vào trang virustotal.com cách kiểm tra plugin theme miễn phí có mã độc hay không? Đây là dụng cụ quét mã độc trực tuyến vô cùng nổi tiếng bây giờ, thuộc nắm tới của google trong dự án hiệp tác với hơn 50 c.ty bảo mật hàng đầu thế giới giống như BitDefender, Kaspersky, Symantec, Microsoft, Avast, AVG, Avira, Baidu, Comodo,… thậm chí sở hữu cả BKAV và CMC của Việt Nam.

Lưu ý: Đây chỉ là dụng cụ quét trực tuyến chứ không phải Phần mềm diệt mã độc cần không có tính năng xóa file. Nó chỉ đánh giá các file và thông tin đưa cho bạn biết file của bạn sở hữu bị dính code bẩn hay không thôi. Bạn có lẽ quét lần nào file đơn lẻ hoặc nén đa số trong 1 file ZIP.

Nếu quét bằng virustotal phát hiện có mã độc thì năng suất nhất bạn không cần sử dụng nữa. tìm file khác cho đỡ mất thời gian. Và cài plugin/theme vào trang web của bạn và kích hoạt. Cài tiếp plugin Wordfence Security vào rồi quét Đây là một trong những plugin bảo mật chất lượng nhất dành cho WordPress hiện tại. Về cơ bản plugin này quét các file core của Wp, quét cả thư mục themes, plugins. Nó có thư viện hơn 44.000 mẫu biến thể code bẩn rộng rãi với WordPress và thuận lợi phát hiện các backdoor nổi tiếng như C99, R57, RootShell, Crystal Shell, Matamu, Cybershell, W4cking, Sniper, Predator, Jackal, Phantasma, GFS, Dive, Dx,… Nói chung plugin free thì thằng này là số 1 rồi. Nếu vẫn không thấy virus thì bạn có thể tạm yên tâm sử dụng plugin/theme đó.

Tóm lại có nên sử dụng plugin theme miễn phí hay không?

Tóm lại có nên sử dụng plugin theme miễn phí hay không? Như là người dùng cũng biết, WordPress có thể được nâng cấp đưa cho cần các nhà phát triển plugin/theme cũng phải nâng cấp thường xuyên và liên tục để tương thích với phiên bản WordPress hiện nay. Do đó nếu người mua sử dụng phiên bản cũ thì hãy coi chừng! Khá là rủi ro đấy! Nếu lỗi nó hiện ra lù lù trước mặt thì quá dễ dàng. Nhưng thật không may là các lỗ hổng bảo mật có thể ở đâu đó mà ngay cả những người lập trình ra cái nó nắm tới khi cũng chẳng biết. Đến khi bị hack rồi thì nói làm gì nữa! Bởi vậy, hãy nhớ là luôn luôn sử dụng phiên bản mới nhất. Đừng nghĩ rằng cứ vô hiệu hóa chức năng update thì sẽ an toàn nhé. Càng phiên bản cũ càng đơn giản dính những lỗi bảo mật nghiêm trọng. Và đương nhiên, nếu bạn định phát triển trang web một cách trang nghiêm thì tốt nhất nên trút tiền ra mua theme cho an tâm (chỉ khoảng 50$ ) thì bạn cần đến các chợ theme Wp tại Việt Nam. tiêu biểu là rất Tốc Việt với hơn 1.500 mẫu sở hữu sẵn phổ biến ngành nghề, đã được hợp lý chuẩn seo và đạt test google page speed >85đ. bảo đảm yên ổn và hoàn toàn nổi bật các theme không tính phí khác, lại yên ổn đến từng lọn tóc. Xem các mẫu tham khảo tại : Giaodienweb.top

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên sử dụng plugin theme giá 0 đồng chia sẻ trên mạng không

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với 6 năm kinh nghiệm Wordpress, asp.net 6 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp đẩy top, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post