Kỹ thuật Điện Toán Đám Mây (Cloud Computing) đang ngày càng đa dạng hiện tại và được triển khai phổ biến trên rộng rãi lĩnh vực công nghệ trong đời sống.
Công nghệ điện toán đám mây sẽ là chi tiết cốt lõi của Cách Internet công nghệ 4.0. Trong nội dung bài viết này, Siêu Tốc Việt sẽ chia sẻ một số thông báo cơ bản về kỹ thuật điện toán đám mây nhé!

Dịch vụ điện toán đám mây

Kỹ thuật điện toán đám mây

Kỹ thuật điện toán đám mây hay cloud computing là mô hình hỗ trợ các dịch vụ điện toán và máy tính (bao gồm mạng Internet, máy chủ, dịch vụ, ứng dụng và ứng dụng) cho quý khách tùy mục đích tiêu dùng chuẩn y mạng. Công nghệ điện toán đám mây Kỹ thuật điện toán đám mây và đám mây ta đang nói ở đây được hiểu là Internet. Dám chắc một điều rằng bạn có thể đang tiêu dùng các chương trình dựa trên nền tảng điện toán đám mây hàng ngày. Bạn đang hưởng lợi từ các giải pháp đám mây mỗi khi bạn gửi tệp đưa cho đồng nghiệp qua web, tiêu dùng phần mềm dành đưa cho thứ di động, chuyển vận xuống hình ảnh, xem hệ thống Netflix hoặc chơi trò chơi điện tử trực tuyến. Kỹ thuật điện toán đám mây toàn bộ các dịch vụ này được lưu trữ trên đám mây, tồn tại trong một số không gian kỹ thuật số.

Kỹ thuật đám mây

Tự phục vụ theo nhu cầu: Bạn thường xuyên tiêu dùng dịch vụ Bất cứ khi nào bạn cần phải và trả tiền tặng mỗi lần tiêu dùng. Hãy coi nó như điện. Về bản chất, đám mây là một dạng điện toán tiện ích. Kỹ thuật đám mây bạn tạo 1 tài khoản hoặc chọn nhà đầu tư của mình và các dịch vụ của bạn sẽ có sẵn cho bạn bất cứ lúc nào.

Bạn chỉ được lập hóa đơn vào cuối tháng tặng những gì bạn đã tiêu dùng. Cơ chế lưu trữ và truy cập data của bạn đưa cho phép bạn toàn quyền kiểm soát việc tiêu dùng và chi tiêu tài nguyên của mình. Ưu điểm của mô hình điện toán đám mây Kỹ thuật đám mây log in mạng Internet rộng: Bạn thường xuyên truy cập từ khắp nơi trên website bằng bất cứ thiết bị nào sở hữu gắn kết Internet. Dù bạn ở đâu, data kỹ thuật đám mây của bạn sẽ khả năng cao log in được phê chuẩn trình ưng chuẩn web cũng như trên máy tính xách tay hoặc vật dụng di động. Lý do cho điều này chính là cơ sở hạ tầng cơ bản của nó gồm các máy chủ trên rộng rãi vị trí.

Kỹ thuật đám mây hài hòa tài nguyên: đa dạng người thuê khả năng cao chia sẻ cùng một không gian, tài nguyên thường được chỉ định, chỉ định lại và phân phối khi rất cần thiết. Bạn thường ở bất cứ đâu trên thế giới nhưng vẫn sở hữu quyền đăng nhập bình đẳng giống như hầu hết người, miễn là bạn có quyền đăng nhập Internet.

Tính đàn hồi nhanh chóng: Đám mây thường tăng trưởng và thu nhỏ hết mức mà không tăng đến bất kể người dùng nào hoặc tin tức của họ.

Ví dụ như doanh nghiệp của bạn đang nắm tới lưu lượng đăng nhập cao điểm, đám mây thường xuyên mở rộng nhằm đáp ứng hầu hết các yêu cầu mới. Dịch vụ được đo lường: Bạn thường xuyên đánh giá tần suất toàn bộ người tiêu dùng đám mây. Đa dạng nhà đầu tư dịch vụ đám mây tiêu dùng mô hình trả tiền khi tiêu dùng nhằm bảo đảm quý khách của họ đang nhận được những gì họ phải trả, không hơn không kém. Một lần nữa, điều này có thể được so sánh với điện khi bạn được lập hóa đơn đưa cho số tiền bạn đã tiêu dùng.

Mô hình điện toán đám mây

Ưu điểm của điện toán đám mây

Ưu điểm của điện toán đám mây:

1. Tiết kiệm giá tiền

Khi mua dịch vụ điện toán đám mây tiêu dùng, bạn không nên tốn thêm mức giá đầu tư, nhất là giá thành đưa cho phần cứng và nhân lực vận hành liên quan. Bạn chỉ trả phí cho các gói đăng ký, các chi tiết khác đều do nhà đầu tư trực tiếp quản lý.

Ví dụ: Nếu mua dịch vụ email điện toán đám mây, bạn không phải mua thêm email server, không phải thuê nhân sự quản lý hệ thống email, công nghệ viên cũng không cần phải tiêu dùng máy tính sở hữu cấu hình quá mạnh,….

2. Tính linh động về khả năng

Điện toán đám mây cung cấp cơ sở linh hoạt có thể được tắt hoặc bật mà không sợ bị mất data, tùy thuộc vào hoàn cảnh của khách hàng. Mặc dù là các bạn sau cùng, chúng ta không nên (hoặc không thể biết) cách vận hành và phân phối điện toán đám mây từ nhà phân phối. Bên cạnh đó, để có lẽ “làm chủ” được kỹ thuật này, đòi hỏi trình độ và kỹ năng hạng chuyên gia (như gg Cloud Platform hay Microsoft Azure). Họ luôn chắc chắn dịch vụ vận hành 24/7, mượt mà và ít biến động nhất. Ưu điểm của điện toán đám mây 3. Nhiều chức năng và đa thứ

Lưu trữ trên điện toán đám mây không bị giới hạn bởi đồ vật vật lý, tiềm năng đồng bộ hóa cao, giúp bạn tiêu dùng được nhiều chức năng trên phổ biến thiết bị khác nhau dù ở bất kì đâu, miễn là nắm tới kết nối Internet, hosting giá rẻ.

Ví dụ: Email đám mây có dung lương không giới hạn, không chịu ảnh hưởng và máy chủ ảo hay máy chủ vật lý; lưu hình ảnh, video trên đám mây (như google Drive) không chịu ràng buộc vào bộ nhớ máy tính, USB, bộ nhớ điện thoại.

4. Tự động cập nhật phần mềm trong điện toán đám mây, nhà phân phối máy chủ có lẽ cập nhật ứng dụng của bạn bao gồm các cập nhật về bảo mật, để bạn không phải lo ngại về việc lãng phí thời kì quan trọng của mình vào việc duy trì chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng không phải phiền lòng về vấn đề gián đoạn khi tiêu dùng (nếu sở hữu thì cũng rất ít) vì chương trình dịch vụ luôn được tự động nâng cấp.

5. Bảo mật hỗ trợ tiềm năng bảo mật data rất cao, chỉ những nhà cung cấp dịch vụ mới biết cách quản lý và truy xuất data từ đám mây của họ. Điện toán đám mây hỗ trợ tránh đủ tiềm năng data nhạy cảm hoặc bí mật bị mất.

6. Hiệp tác hồi phục các chương trình đám mây bức tốc sự hợp tác bằng cách cho phép nhiều nhóm người, nhóm tổ chức khác nhau gặp gỡ và trao chuyển hướng thông tin với sự trợ giúp của bộ nhớ dùng chung khi thuê hosting.

Ngoài ra, điện toán đám mây còn hỗ trợ tiềm năng thực hiện việc từ xa, giúp từ xa, bức tốc sự hợp tác giữa các đội ngũ trong tổ chức ở nhiều vùng địa lý khác nhau, giảm sự chịu ảnh hưởng đáng kể vào một cá nhân nào đó. Vô hình chung, chức năng “hợp tác thông mình” này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều giá thành vô hình.

Nhược điểm của điện toán đám mây

Nhược điểm của điện toán đám mây nhìn chung thì với loại hình điện toán đám mây nhược điểm lớn nhất chính là vấn đề về bảo mật và tính riêng tư của khách hàng. Tuy nhiên tình hình mất dữ liệu vấn có lẽ xảy ra khi lỗi kế hoạch, việc bị các tổ chức tin tặc tấn công quấy rối gây tổn thất cho người dùng cũng nhưng nhà phân phối cũng không thể tránh khỏi.

Nhược điểm của điện toán đám mây dù rằng là khoa học tiên tiến nắm tới sức chứa cực khủng và đăng nhập nhanh, thế nhưng tình hình quá tải vẫn thường xuyên xảy ra khiến một số hoạt động bị ngưng trệ. Nhược điểm của điện toán đám mây thế nhưng đây cũng là nhược điểm chung có lẽ thấy ở những dòng máy chủ ảo trước đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ điện toán đám mây - Ưu nhược của điện toán đám mây

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Trải qua 3 năm thực chiến CSS, JS 6 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post