Thỉnh thoảng chúng ta muốn đổi thay tên miền web site nhưng lại sợ liên quan đến trang bị hạng đang sở hữu của web. Ban đầu mới thay thế bởi tên miền từ khóa tụt top dẫn đến lượng log in sụt giảm Không những thế , sau đó vật dụng hạng từ khóa được nâng cao. Sau đây vô cùng Tốc Việt sẽ hướng dẫn cụ thể cách đổi tên miền cũ sang tên miền mới mà không làm mất top Google

Đổi tên miền như thế nào để không làm mất top từ khóa

Làm như thế nào để đổi tên miền mà không mất top?

Giống như đã nói ở trên, ban đầu khi thay đổi tên miền thì từ khóa bay mất hút khỏi top đầu google là chuyện bình có thể. Sau khi chuyển đổi tên miền được khoảng 3 – 5 ngày thì các từ khóa cứ dần dần tụt top thậm chí nhiều từ khóa còn biến mất khỏi gg. Bên cạnh đó, khoảng 2 – 3 tuần sau thì từ khóa lại kéo nhau quay trở lại và đến bây giờ được hơn 1 tháng thì các từ khóa dần ổn định về vị trí cũ, thậm chí có từ khóa lên còn sở hữu thiết bị hạng cao hơn trước.

Đây là việc bạn cần thực hiện trước khi chuyển tên miền cũ sang tên miền mới. người mua tiến hành backup database và mã nguồn trang web cũ đưa về 1 hosting hay vps khác nhưng web site cũ vẫn phải vận hành suốt khoảng thời kì đó.

Redirect các đường dẫn của tên miền cũ sang tên miền mới

Đây là bước cần thiết đó là thay thế bởi hầu hết link từ tên miền cũ sang tên miền mới. Bạn phải làm chuyển tất cả đường dẫn của trang web cũ bao gồm đường dẫn chuyên mục, bài viết, hình ảnh,… sang tên miền mới. Để thực hiện được điều này một cách chính xác bạn thực hiện bằng cách thêm đoạn lập trình tương ứng dưới đây vào file .htaccess nếu dùng Apache hoặc file cấu hình .conf nếu dùng nginx.

Tuy nhiên, để đề phòng gặp lỗi bạn cần backup lại file .htaccess nhằm trường hợp xấu xảy ra thì còn đường mà lui được.

Vận dụng với Apache

Mở file .htaccess ở thư mục public_html và thêm đoạn lập trình sau vào đầu file:

RewriteEngine On
RewriteRule ^(.*)$ http://tenmienmoi.com/$1 [R=301,L]

Vận dụng với Nginx

Với nignx bạn nắm tới 2 cách để thay thế bởi tên miền như sau:

Cách 1: Sửa file nginx.conf ở trong thư mục public_html của web site cũ. Bạn mở file nginx.conf lên sau đó thêm dòng code sau vào cuối cùng file:

rewrite ^(.*) http://tenmienmoi.com$1 permanent;

Cách 2: Bạn mở file cấu hình của tên miền là file tenmiencu.com.conf ở đường dẫn /etc/nginx/conf.d/tenmiencu.com.conf sau đó biên tập lại nội dung cũng như bên dưới:

server 
    server_name .tenmiencu.com;
    return 301 http://tenmienmoi.com$request_uri;

Sau khi thực hiện việc chuyển đổi xong bạn khảo sát lại bằng cách truy cập thử vào 1 số link bất cứ bằng tên miền cũ xem nó đã được tự động chuyển sang link với tên miền mới hay chưa.

Việc dùng redirect 301 không bị liên quan PageRank nhé, đây là thuật toán mới được google update dạo gần đây.

Khai báo đổi tên miền mới vào Google Search Console

Sau khi website mới đã hoạt động ổn định bạn nên khai báo trang web với Google tìm kiếm Console và cấu hình một số mục trọng yếu tại hướng dẫn cụ thể sử dụng google tìm consoleSau khi khai báo website với gg xong bạn cấu hình lại các mục sau:

– Gửi sitemap đưa cho Google trong mục tìm nạp dữ liệu -> Sơ đồ web site– Bức tốc độ thu thập dữ liệu đưa cho tên miền mới bằng cách click vào bánh răng cài đặt bên góc phải và chọn thiết lập trang web. Tiếp theo bạn chọn mục Giới hạn tốc độ craw dữ liệu tối đa của Google và kéo thanh trượt về phía Cao để bức tốc độ craw dữ liệu. Bạn thường xuyên để ở mức như của mình trong hình sau nhé.

Chú ý: Khi vừa khai báo website với gg xong khả năng cao bạn sẽ gặp phải thông tin “Chúng tôi không có đủ tin tức về web của bạn tại thời điểm này để cho phép đổi thay tốc độ tìm nạp dữ liệu. Vui lòng đăng nhập lại sau.”, thì bạn để sau 3 – 4 ngày hãy quay lại làm việc này nhé.

Khai báo đổi thay tên miền mới với Google để không mất top

Đây là việc siêu cần thiết bạn cần phải thực hiện để Google biết rằng bạn đã thay đổi tên miền sang tên miền mới.Để khai báo bạn đăng nhập vào trang tìm Console của tên miền cũ và click vào bánh răng setup ở trên cùng bên phải và chọn chuyển đổi địa chỉ

Sau đó bạn làm các bước 1, 2, 3 sao đưa cho nó hiện lên dấu tích xác nhận màu xanh sau đó click vào nút Gửi ở bước 4 để gửi yêu cầu chuyển đổi địa chỉ web tặng google.

Như vậy bạn đã thực hiện xong việc đổi thay tên miền mới và khai báo tên miền mới với Google. Việc làm tiếp theo của bạn là cứ viết bài lên blog/website bình có lẽ và chờ Google cập nhật lại rank tặng từ khóa trên tên miền mới.

Như vậy trên đây mình đã Giúp cho các bạn biết được quy trình thay đổi tên miền mới sao tặng không bị mất top từ khóa trên google. Nếu thấy hữu dụng hãy cho cực kỳ Tốc Việt 5 sao và theo dõi ở các bài viết tiếp theo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách đổi tên miền không làm mất top google nhanh gọn

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Có hơn 5 năm thực chiến CSS, JS 5 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp đẩy top, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post