Với những người quản lý website, marketer và đặc thù là các SEO giỏi google search Console(GSC) là một dụng cụ thực sự hữu ích, nó hỗ trợ bạn theo dõi hiệu suất website của mình.

Google Search Console là gì?

Google Search Console là gì? dụng cụ và tài nguyên để giúp chủ sở hữu web site, quản trị website, nhà quảng bá web site và chuyên gia SEO theo dõi hiệu suất web trong chỉ mục tìm kiếm của Google. Google Search Console là gì? Các tính năng bao gồm thông báo về cụm từ tìm, lưu lượng tìm kiếm, cập nhật trạng thái công nghệ, tìm nạp dữ liệu và các tài nguyên bổ sung.

Hướng dẫn tiêu dùng Google Search Console

Phần này sẽ giới thiệu và hướng dẫn tiêu dùng Google Search Console một số công dụng quan trọng của Google search Console như:

 • Những truy vấn nào mà khách hàng liên hệ trang của bạn
 • Những truy vấn nào nắm tới lượt hiển thị cao mà trang của bạn chưa được xếp hạng hiệu quả
 • Đồ vật hạng của các cụm từ khóa trong trang kết quả tìm kiếm SERPs
 • Có bao nhiêu domain backlink trỏ đến site của bạn
 • Những tin tức lỗi(ISSUEs) về Tốc độ, AMP, đánh dấu dữ liệu
 • Hay tin tức Tác vụ thủ công

Đây là những thông báo quan trọng giúp bạn theo dõi đo lường và đánh giá để tối ưu seo Wp cho web của mình vận hành hiệu quả hơn. Xác minh các truy vấn CTR cao nhất của bạn. Hướng dẫn tiêu dùng Google Search Console.

 1. Nhấp vào “Hiệu suất”.
 2. Nhấp vào tab Truy vấn.
 3. đổi thay phạm vi ngày biến thành 12 tháng trước. (Hoạc tùy chỉnh theo ý bạn)
 4. Hãy bảo đảm rằng trung bình CTR được chọn.

Lưu ý: Thật bổ ích khi xem xét điều này với “Lần hiển thị” từ cao xuống tốt, bạn sẽ search những cụm từ có lượt hiển thị cao nhưng CRT và vị trí phải chăng để tập trung thông minh. Xác minh đồ vật hạng từ khóa gia tăng giảm

 1. Nhấp vào Hiệu suất.
 2. Nhấp vào tab Truy vấn trực tuyến.
 3. Nhấp vào phạm vi ngày Ngày phạm vi để đổi thay ngày, sau đó chọn tab So sánh trực tiếp.
 4. Chọn hai khoảng thời gian tương đương, sau đó nhấp vào vận dụng.

Xác minh truy vấn lưu lượng truy cập cao nhất của bạn

 1. Nhấp vào Hiệu suất.
 2. Nhấp vào tab Truy vấn.
 3. Nhấp vào phạm vi ngày Date phạm vi để chọn một khoảng thời kì.
 4. Hãy chắc chắn rằng Tổng số lần nhấp chuột được chọn.
 5. Nhấp vào mũi tên hướng xuống nhỏ bên cạnh bấm Click để sắp đặt từ cao nhất đến tốt nhất.

Biết những truy vấn nào mang đến lưu lượng tìm phổ biến nhất bảo đảm là bổ ích. Xem xét logic hóa các trang xếp hạng để chuyển đổi, cập nhật định kỳ để chúng duy trì thiết bị hạng của chúng. nắm tới bao nhiêu trang của bạn đã được lập chỉ mục

 1. Bắt đầu tại Tổng quan
 2. Trạng thái lập chỉ mục
 3. Nhìn vào các trang hợp lệ.

Tuyệt vời nhất là số trang lỗi =0, trường hợp đa dạng lỗi bạn tốt nhất nên tìm nguyên nhân để khắc phục Đánh giá những trang nào chưa được lập chỉ mục và tại sao Đi đến Tổng quan > Trạng thái lập Chỉ mục. Cuộn xuống hộp yếu tố để nhận định Lỗi nào đang gây ra sự cố lập chỉ mục và mức độ có thể xảy ra. Nhấp đúp vào bất cứ loại Lỗi nào giúp xem URL trang bị tương tác cần xác minh để sửa lỗi xác minh các vấn đề về khả dụng với di động

 1. Nhấp vào Tính Khả dụng di động.
 2. Hãy chắc chắn rằng checkbox “Lỗi” được chọn.
 3. Cuộn xuống hộp chi tiết để nhận định Lỗi nào gây ra sự cố về khả năng tiêu dùng di động và mức độ thường xuyên xảy ra.
 4. Nhấp đúp vào bất kể loại Lỗi nào giúp thấy URL trang bị ảnh hưởng.

Phân tích tổng số backlink web của bạn sở hữu

 1. Nhấp vào liên kết.
 2. Mở báo cáo các trang được liên kết hàng đầu.
 3. Nhìn vào ô nắm tới dán nhãn Tổng số kết nối ngoài.
 4. Nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh kết nối đến của gắn kết trực tiếp để sắp xếp từ các backlink cao nhất đến tốt nhất.

Mỗi backlink là một tín hiệu cho Google rằng content của bạn tin cẩn cậy và hữu dụng. Nói chung, càng phổ biến backlinks càng tốt! Tất nhiên, vấn đề năng suất rất quan trọng – một kết nối từ một trang có thẩm quyền cao có giá trị hơn phổ biến so với kết nối từ các trang có thẩm quyền rẻ. Để xem web site nào đang kết nối đến một trang cụ thể, chỉ cần nhấp đúp vào URL đó trong báo cáo. Hướng dẫn tiêu dùng Google Search Console có backlink nhất

 1. Nhấp vào kết nối.
 2. Mở báo cáo các trang được kết nối hàng đầu.
 3. Nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh gắn kết đến của kết nối trực tiếp để sắp xếp từ các gắn kết ngược cao nhất đến thấp nhất.

Nếu bạn muốn giúp một trang xếp hạng cao hơn, những backlink chất lượng sẽ hỗ trợ tặng URL đó vô tận quyền hạn trang giúp trang xếp hạng hiệu quả. xác định web site nào gắn kết với bạn đa dạng nhất

 1. Nhấp vào liên kết.
 2. Cuộn xuống các website kết nối bậc nhất

Tìm và sửa lỗi AMP

 1. Nhấp vào AMP.
 2. Hãy đảm bảo rằng checkbox “Lỗi” được chọn.
 3. Cuộn xuống hộp thông tin yếu tố để xem loại vấn đề bạn gặp phải và mức độ thường xảy ra.

google nhắc nhở bạn tốt nhất nên sửa lỗi AMP để không bị thúc đẩy tới khả năng hiện thị trên trang tìm. Theo mặc định, các lỗi được xếp hạng theo mức độ nghiêm trọng, tần suất và liệu bạn đã xử lý chúng chưa. đánh giá Google sở hữu lập chỉ mục với URL không?

 1. Nhấp vào text box đánh giá URL ở đầu trang.
 2. Nhập URL trang(Đảm bảo rằng nó đúng URL site của bạn)

Nếu URL được lập chỉ mục trên Google, điều đó có nghĩa là nó được lập chỉ mục và thường xuất hiện trong search. Phần Cải tiến hỗ trợ đưa cho bạn tin tức về:

 • Phiên bản AMP của trang này, nếu nó tồn tại và bất kỳ vấn đề cụ thể nào về AMP
 • Trạng thái đưa cho công việc đăng và data cấu trúc

Trên đây là hướng dẫn cụ thể tiêu dùng những tác dụng cơ bản nhất của Google search Console giúp cho bạn quản lý theo dõi và làm tối ưu SEO tặng web của mình chất lượng hơn. Báo cáo trạng thái lập chỉ mục trang Mỗi trang được gán một trong bốn trạng thái:

 1. Lỗi: Trang không thể được lập chỉ mục.
 2. Cảnh báo: Trang được lập chỉ mục, nhưng nắm tới vấn đề.
 3. Hợp lệ
 4. Đa hạn chế

Bạn nên có thể đánh giá tráng thái lập chỉ mục, trường hợp Lỗi cần phải xác định nguyên nhân và fix hết lỗi để gg thường lập lại chỉ mục trang.

Analytics search console

Analytics search console là dụng cụ theo dõi, đo lường, tìm hiểu và báo cáo số liệu về lượt đăng nhập của website Google lớn mạnh Analytics với mục đích hỗ trợ các quản trị viên web khảo sát tổng thể tình trạng của trang web và Analytics search console có các giải pháp hồi phục thích hợpGoogle khẳng định số liệu về web site mà họ hỗ trợ đều đúng. Những tiện dụng “độc quyền” của Analytics search console:

 • Tìm hiểu data xuất sắc
 • Nhiều các loại báo cáo
 • Cá nhân hóa data và giao diện
 • Thu nhập và quản lý dữ liệu
 • Xử lý dữ liệu
 • Tích hợp phương tiện

 

Search Console

 • Log in vào tài khoản Search Console của bạn. đảm bảo bạn đang tiêu dùng tài khoản công ty (không phải cá nhân) nếu đó là web site công ty.
 • Tiếp đến dụng cụ quản trị website của Search Console google.
 • Nhập địa chỉ web site của bạn
 • Nhấp vào Tiếp tục.
 • Chọn một cách để xác minh bạn có web site của bạn
 • Nếu web của bạn hỗ trợ cả http:// và https://, hãy thêm cả hai dưới dạng các web riêng biệt và bạn cũng phải thêm lần nào tên miền (ví dụ: www.sieutocviet.com, và sieutocviet.com ).

google mở đầu theo dõi data tặng web của bạn ngay khi bạn thêm nó vào GSC. Nhập địa chỉ tên miền của bạn và nhấn “TIếP TỤC” Tiếp theo là verify quyền sở hữu web site Search Console. Sở hữu tất cả 5 cách để verify. Nhưng đây là 3 cách dễ dàng nhất để xác nhận quyền sở hữu trang web.

 • Upload file HTML – vận tải một file HTML lên website
 • Thẻ HTML – (khuyên bạn tốt nhất nên dùng cái này): đơn giản gắn một đoạn lập trình nhỏ trong thẻ <head> của homepage là được.
 • Dùng Google Tag Manager – Bạn phải có quyền “quản lý” GTM.

Copy đoạn lập trình sau: Đến Appearance » Editor. Copy đoạn code phía trên và dán vào phần header.php dưới thẻ <head> rồi chọn Update File là ok. Quay lại bước xác thực, và bấm xác minh là được nhé.

Console api google

Console api google là một giao diện code hay phương thức gắn kết trung gian giữa các thư viện và Chương trình, tặng phép chúng có khả năng thúc đẩy, giao tiếp và trao thay thế bởi dữ liệu một cách trực tiếp với nhau. google Api bao gồm gg Analytics API và Google Map API. Console api google Analytics API là một trong những API nhiều, được quý khách tuyển lựa tin tưởng nhất. Bởi những chức năng mà nó đem lại luôn mang lại chất lượng cao trong công việc. Google Api là gì Nhờ nắm tới google Analytics API, bạn có thể thuận lợi xem lại các chiến dịch trực tuyến phê chuẩn việc theo dõi và đánh giá tốt kênh trong công đoạn quảng cáo Google. Bên cạnh đó, google Analytics API còn là một dụng cụ không thể thiếu trong SEO. Duyệt việc phân tích, bạn sẽ dễ dàng search thấy những trang không đạt năng suất thúc đẩy để từ đó cải thiện tặng trang của mình ngày một tốt và hoàn thiện hơn.

Chế độ APIs-Google truy cập website của bạn

Console api google gửi lần nào thông tin đẩy bằng cách tiêu dùng yêu cầu HTTPS POST. Nếu yêu cầu không biến thành công do một thực trạng lỗi thường chỉ là tạm thời, APIs-Google sẽ gửi lại tin tức đó. Nếu yêu cầu vẫn không trở thành công, APIs-Google sẽ tiếp tục thử lại – dựa trên thời gian đợi đẩy mạnh theo cấp số nhân – lên đến tối đa là vài ngày. Tần suất APIs-Google log in vào web site của bạn đổi thay theo số lượng yêu cầu thông tin đẩy được tạo ra cho máy chủ trên website của bạn, theo tốc độ cập nhật các tài nguyên được theo dõi và số lần thử lại xảy ra. Kết quả là thực trạng lưu lượng truy cập của APIs-Google thường nhất quán trong một số trường hợp, nhưng trong các trường hợp khác, lưu lượng truy cập thường xuyên lên xuống bất thường hoặc gia tăng vọt.

Api google search console

Api google search console tiêu dùng HTTPS để gửi thông báo đẩy tốt nhất nên website của bạn phải nắm tới chứng chỉ SSL hợp lệ. Chứng chỉ không hợp lệ bao gồm:

 • Chứng chỉ tự ký.
 • Chứng chỉ do một nguồn không đáng tin cậy ký.
 • Chứng chỉ đã bị thu hồi.

Để giảm thiểu các yêu cầu thử lại không rất cần thiết, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Api google search console của bạn sở hữu xây dựng tối ưu và kịp thời phản hồi các content thông báo (trong vài giây).

Sitemap search console

Sơ đồ web bao gồm các trang web(URL) của bạn sẽ hỗ trợ Sitemap search console cải thiện đủ tiềm năng thu thập và lập chỉ mục web site của bạn tiện lợi hơn. Nhưng có bốn tình huống sơ đồ trang web sẽ hồi phục tiềm năng craw dữ liệu của trang web của bạn với Sitemap search console:

 1. Nó thực sự lớn. Bạn càng có rộng rãi trang, Googlebot càng dễ bỏ lỡ bất kể đổi thay hoặc bổ sung nào, khuyến nghị mỗi file không quá 50.000 URL
 2. Nó có nhiều trang bị cô lập trên trang. Bất kỳ trang nào có ít kết nối đến từ các trang khác sẽ khó phát hiện hơn tặng trình thu thập dữ liệu web.
 3. Khi trang mới hoạt động. Các website mới hơn nắm tới ít backlink làm tặng chúng ít được khám phá hơn.
 4. Nó tiêu dùng nội dung đa công cụ và hiển thị trong Google News. Trong những trường hợp này, sơ đồ web site của bạn giúp google thuận lợi định dạng và hiển thị web site của bạn trong search từ Sitemap search console.
5/5 - (1 bình chọn)

Google Search Console - Đánh giá Sitemap GG Console

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Trải qua 5 năm thực chiến Python, PHP 5 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp đẩy top, Digital marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post