Node.js là mã nguồn được thiết kế trên nền tảng Javascript V8 Engine. Dùng Node.js khả năng cao hỗ trợ web đáp ứng được một lượng Users cực kỳ lớn truy cập cùng một lúc. Node.Js là Plesk thường xuyên tương thích với Node.js cho phép bạn quản lý các phần mềm một cách tiện lợi

Điều kiện cần

Điều kiện cần đầu tiên bạn nên làm là setup Plesk Obsidian. Trong bài viết này sẽ dùng Debian thực hiện hệ điều hành máy chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên chọn Linux hoặc Windows. Không những thế, điều kiện cần sẽ nắm tới một số khác biệt nhỏ khi bạn dùng hệ điều hành khác ngoài 3 loại trên.

Truy cập vào Plesk, tìm đến mục “Tools and Settings”, rồi nhấp vào “Updates and Upgrades”. Tiếp theo, truy cập mục “Add/Remove Components”. Sau đó, bạn tìm phần mềm “NodeJS support”. Ấn chọn và tiếp tục thiết lập Node.JS.

Điều kiện cần hoặc bạn thường xem nội dung bài viết này Sieutocviet đã hướng dẫn ngắn gọn dễ dàng hiểu nhất: Cài đặt Nodejs trên Plesk

Cài đặt ứng dụng ‘Hello World’

Để bảo đảm tất cả việc diễn ra tiện lợi, bạn hãy thử thiết lập một chương trình Node.js mẫu, chẳng hạn giống như phần mềm “Hello, World”. Bấm sao chép/ dán tệp App.js bằng tay là một cách. Bên cạnh đó, bạn cần cài đặt ứng dụng ‘Hello World’ dùng một tiện ích mở rộng khác của Plesk là Git.

Cách cài đặt ứng dụng ‘Hello World’ như là sau, đầu tiên, bạn phải tạo Subscription (một miền có thể lưu trữ). Sau đó, bạn cần tạo một thư mục đến để lưu trữ chương trình.

Chọn Subscription, chuyển đến Tab “Files” và tạo một thư mục nắm tới tên “Hello-World”. Tiếp theo, chuyển đến Tab “Domains”, chọn web và nhấp vào “Git”để cài đặt ứng dụng ‘Hello World’.

Thiết lập Repo cục bộ

Hiện tại, bạn sẽ học cách thiết lập repo cục bộ cũng giống như bản sao của một kho từ xa và triển khai mã vào thư mục đã tạo trước đó. Đặt đường Link trong hộp thoại Remote Git Repository rồi chuyển đến thư mục “Hello-World”. Setup giống như sau:

“Document Root” “Application Root’’ Khác nhau thế nào?

“Document Root” “Application Root’’ Khác nhau thế nào? Bạn tốt nhất nên lưu ý rằng 2 thư mục này không phải là 1 và không giống nhau. Chi tiết, khi đề cập đến các phần mềm trang web (ví dụ: các phần mềm dựa trên Node.js hoặc tương tự), thì bạn thường search thấy các content tĩnh trong thư mục“Document Root”.

“Document Root” “Application Root’’ Khác nhau thế nào? Trong khi đó, “Application Root’” là thư mục gốc nơi lưu trữ phần mềm. Trong đa số các trường hợp, “Document Root” là một thư mục con của thư mục “Application Root’”.

Cách mở hỗ trợ Node.js

Đến mục “Domains” và nhấp vào “Node.js”. Tại đây, bạn sẽ thấy một số thông tin về chương trình của mình và một hàng nút ở trên cùng. Nhấp vào “Enable Node.js” và sau vài giây, màn hình sẽ hiển thị như là sau để cách mở hỗ trợ Node.js: Nhấp vào liên kết “Application URL” để bảo đảm rằng ứng dụng vẫn đang chạy. Nếu bạn thấy thông tin ” Hello, World!” hiện lên thì chứng tỏ ứng dụng Node.js đang hoạt động cách mở hỗ trợ Node.js.

Ứng dụng có phụ thuộc

Trên thực tế các phần mềm Node.js luôn nắm tới các lệ thuộc bên ngoài (Dependencies) được xác minh trong tệp Package.json và được cài đặt trong thư mục Node_Modules. Hãy cùng xem xét một chương trình dựa trên Express như ứng dụng có phụ thuộc.

Lặp lại các bước ở trên để thiết lập kho lưu trữ trong Plesk hoặc chuyên chở xuống / chuyên chở lên mã nguồn theo cách thủ công. Ứng dụng có phụ thuộc sau khi bạn hoàn thành, màn hình thiết đặt Node.js sẽ trông giống như thế này – giả sử bạn đã chuyên chở mã lên thư mục “Express-Demo”:

Cài đặt Dependencies

Cài đặt Dependencies trước khi truy cập chương trình, bạn cần khởi tạo chương trình trước. Hãy mở đầu bằng cách thiết đặt các cài đặt Dependencies. Đối với Plesk thì việc này cực kỳ đơn giản dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào nút “NPM Install” là xong. Đa số các cài đặt Dependencies đã được setup theo tệp Package.json.

Tiếp theo, bạn tốt nhất nên điều chỉnh tệp để khởi động ứng dụng. Plesk dùng máy chủ Phusion Passenger để chuyên dụng cho các ứng dụng Node.js. Kho phần mềm demo chứa một tệp nắm tới tên “Server.js”.

Tệp này không phải là một phần của một ứng dụng dựa trên Express tiêu biểu và chỉ chứa một vài dòng mã, nhưng nó vẫn trọng yếu để chạy chương trình.

Gỡ lỗi

Biết cách gỡ lỗi ứng dụng Node.js trong trường hợp sở hữu bất kể sự cố nào xảy ra là điều rất cần thiết đối với code viên Node.js. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có lẽ vận dụng:

Kiểm tra Log Files

Điều đầu tiên nên làm khi khắc phục sự cố ứng dụng Node.js là kiểm tra Log Files. Ví dụ: nếu bạn quên thiết lập các Dependencies tặng ứng dụng Express demo. hệ thống sẽ báo lỗi “Không thể search thấy Module” Express”. Không những thế, do tính chất của Phusion Passenger, nhật ký lỗi trên toàn máy chủ được dùng thay vì nhật ký lỗi đưa cho mỗi miền, điều này thực tại rất bất lợi. Trong trường hợp này, người mua cuối cùng sẽ thấy thông tin lỗi.

Đưa thông báo lỗi ra cửa sổ trình duyệt Web

Khi chạy ứng dụng Node.js, bạn có thể lợi ích xem các thông báo lỗi trực tiếp trên web site của mình bằng cách đưa thông báo lỗi ra cửa sổ trình duyệt Web.

Làm như sau: Truy cập màn hình setup chương trình Node.js và chuyển đổi cơ chế phần mềm biến thành “Development”.

Ở các lần tiếp theo, nếu xuất hiện vấn đề, cửa sổ trình thông qua sẽ hiện đưa thông báo lỗi ra cửa sổ trình duyệt web lỗi giống như thế này: Hơn nữa, nếu phần mềm của bạn đang chạy ở cơ chế “Development”, bạn không cần khởi động lại ứng dụng mỗi khi sửa đổi content của tệp.

Node.js và Windows

Node.js có sẵn trong cả Plesk tặng Linux và Windows. Bên cạnh đó, việc lưu trữ ứng dụng Node.js và Windows có một số lưu ý sau: Đầu tiên, Node.js trong Plesk Obsidian được triển khai với sự trợ giúp của Module Lisnode. thứ hai, với Plesk dành tặng Linux, bạn thường chọn phiên bản Node.js và Windows khác nhau tặng các miền. Ngược lại, trong Plesk dành tặng Windows, một phiên bản Node.js duy nhất được dùng trên toàn máy chủ và bạn khả năng cao chọn phiên bản Node.js và Windows này trong khi cài đặt.

Kiểm tra hỗ trợ Node.js

Một điểm khác biệt nữa là vị trí của điểm vào chính (Main Entry Point). Trong Plesk dành cho Linux, nó phải được đặt trong thư mục mẹ của “Document Root” trong Domain. Trong Plesk tặng Windows, nó được đặt trực tiếp trong thư mục “Document Root”. Để kiểm tra hỗ trợ Node.js, hãy dùng ứng dụng test dựa trên Express. Tạo một thư mục nắm tới tên “Node-Express” trên miền của bạn bằng cách dùng quyền đăng nhập FTP hoặc Trình quản lý tệp tích hợp. Sau đó, triển khai nội dung của kho lưu trữ GitHub “Node-Express”. Tiếp theo, nhấp vào “Hosting Settingsvà đặt thư mục “Document root” của miền trở thành “Node-Express”. Sau đó, đi tới setup chương trình kiểm tra hỗ trợ Node.js và đổi thay “Application Startup File” trở thành “Server.js”. Cuối, setup các Dependencies bằng nút “NPM install”. Sau khi các Dependencies được thiết đặt, bạn thường kiểm duyệt y trang web của mình để bảo đảm rằng phần mềm đang hoạt động. Xem thêm những cách tinh chỉnh tặng hosting của bạn :

Cấu hình tài khoản SMTP Gmail vào Website WordPress

Hướng dẫn sử dụng Email tên miền riêng Doanh Nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn dùng node.js trên plesk obsidian đơn giản

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với 5 năm thực chiến Drupal 5 năm kinh nghiệm trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo google, Digital marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện làm trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post