sieutocviet
Website là bộ mặt của nhãn hàng, nhưng nghe đâu rộng rãi tổ chức vẫn còn hững hờ với việc làm cho một website thật nghiêm túc và chất lượng để tiếp cận 79% người dùng online. Báo cáo sắm của công ty nghiên cứu thị phần và PR toàn cầu, với hội sở đặt tại Mỹ về thái độ và hành vi mua tìm của người Việt, với 79% người dùng Internet xem sản phẩm trên website của công ty. Chính do vậy, công ty chẳng thể vun đắp 1 website chỉ để cho sở hữu, hoặc bỏ qua thị trường mạng internet, mà phải biến website thành khuân mặt của đơn vị. Giao diện thu hút, trải nghiệm website thân thiện với người mua, thao tác đơn giản, trật tự mua hàng đơn giản… là một số buộc phải cần thiết của một website bán hàng tốt.

Customer insight (insight khách hàng) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong marketing. Đây được coi là chi tiết then chốt tương tác trực tiếp đến hiệu quả của mọi chiến dịch pr, marketing.

Để có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thích hợp cũng như cách tiếp cận hiệu quả, các công ty cần hiểu biết sâu sắc về insight khách hàng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và xác định insight khách hàng không hề đơn giản bởi đây là cả một quá trình mà các công ty phải thu thập dữ liệu, phân tích và đưa ra những phán đoán đúng đắn về sự thật ngầm hiểu của khách hàng.

Insight khách hàng

Phân tích insight khách hàng

Phân tích insight khách hàng

Kiến thức về khách hàng tương ứng với sở thích và hành vi của khách hàng. Các công ty thu thập insight khách hàng để hiểu rõ hơn suy nghĩ, nhu cầu và cảm xúc của khách hàng. Từ đó, các công ty thích nghi để đưa ra các chiến lược kinh doanh thích hợp.

sieutocviet
  Là phương pháp SEO kết hợp ăn nhịp giữa viết nội dung website có kỹ thuật kỹ thuật tối ưu website tất nhiên 1 số tiêu chuẩn SEO lên top nhằm thỏa mãn hàng trăm yêu cầu của Google. Website seo bền vững có thể không cần top 1,2,3 sở hữu thể top 3,4,5 nhưng nó sẽ còn đó các vị trí TOP sở hữu cả từ khóa chính và từ khóa phụ theo năm tháng dù google đổi thay cập nhật thuật toán bao nhiêu lần đi nữa. tuy nhiên Seo bền vững tăng sức mạnh còn phải cần biết kết hợp sở hữu những nhà cung cấp trả phí của ngay chính google vừa mang đến doanh số vừa bổ trợ thêm sức mạnh cho seo từ khóa vững bền tăng vị trí vững bền. Seo vững bền còn là seo cả nhưng mạng phố hội bậc nhất và kết hợp và tận dụng sức mạnh đó để tiếp cận thêm phân khúc doanh số và tạo nên 1 sức mạnh bền vững cho SEO to hơn thay việc chỉ search google kiếm tìm.  
 

Ngoài việc giúp các công ty hiểu rõ hơn về insight khách hàng của họ, hiểu biết về khách hàng còn giúp củng cố mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Nhờ đó tăng tương tác, khả năng truyền tải thông điệp và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Customer Insight (insight khách hàng) là những suy nghĩ, mong muốn của khách hàng nhưng ẩn sâu bên trong. Nếu thấu hiểu được những mong muốn thầm kín này, các thương hiệu sẽ có thể đưa ra giải pháp “xoa chỗ đau, gãi đúng chỗ ngứa”, tạo ra sự khác biệt – khiến khách hàng hài lòng và tin dùng sản phẩm.

Ví dụ về insight khách hàng

Ví dụ về insight khách hàng

Có 4 loại insight khách hàng mà các doanh nghiệp thường dùng để tìm hiểu khách hàng hoặc vận dụng trong các kế hoạch kinh doanh, marketing bao gồm: thông tin nhân khẩu học, thông tin phản hồi của khách hàng, thông tin động cơ mua hàng và thông tin nhận biết thương hiệu thông qua các thiết kế website bán hàng khi kinh doanh.

Ví dụ về insight khách hàng: McDonald’s dùng insight nhân khẩu học để điều chỉnh thực đơn cho thị trường Ấn Độ.

McDonald’s là một thương hiệu dùng insight khách hàng về nhân khẩu học tuyệt vời. Nhà hàng thức ăn nhanh này đã chuyển đổi thực đơn theo thị hiếu của khách hàng địa phương và chuyển đổi thông điệp quảng cáo theo tôn giáo, tín ngưỡng của từng vùng miền, quốc gia. Ví dụ, khi McDonald’s thâm nhập thị trường Ấn Độ, nơi có đông người theo đạo Hindu (tôn giáo chiếm đa số ở Ấn Độ). Người theo đạo Hindu không ăn thịt bò để thể hiện sự tôn trọng tôn giáo của họ đối với bò. Do đó, McDonald’s đã điều chỉnh và quảng cáo thực đơn chay và không thịt đỏ chỉ dành cho thị trường Ấn Độ.

Cách bước tìm insight khách hàng

Bước 1: Vẽ chân dung khách hàng mục tiêuBước 1: Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

Để có cái nhìn tổng quát về khách hàng mục tiêu, cần nắm được những thông tin cơ bản của khách hàng, từ những thông tin cơ bản về giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân… cho đến những thông tin khác. Những thông tin sâu hơn về hành vi, thói quen mua sắm , sở thích… sẽ là tiền đề để tìm kiếm insight khách hàng sau này.

Bước  2: Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Bước  2: Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Tìm các nhóm nhu cầu của khách hàng. Mọi thứ đều xuất phát từ nhu cầu. Nhu cầu nảy sinh từ những động lực sâu xa bên trong các quá trình tâm lý phức tạp được kiểm soát bởi tâm trí hoặc cảm xúc của khách hàng.

Vì vậy, việc lập danh sách các nhóm nhu cầu khách hàng sẽ giúp người làm marketing tìm kiếm thông tin chính xác về khách hàng, chuyên dụng cho đắc lực cho quá trình nghiên cứu và hoạt động marketing của công ty.

 

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ để tìm kiếm insight khách hàngBước 3: Nghiên cứu đối thủ để tìm kiếm insight khách hàng

Đối thủ cạnh tranh cũng là một trong những nguồn thông tin quý giá mà công ty có thể tận dụng và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trong hoạt động marketing tổng thể của mình. Hãy quan sát kỹ chiến lược truyền thông, quảng cáo của các đối thủ cạnh tranh, phân tích và tìm hiểu xem họ đang nhắm đến nhóm nhu cầu và chi tiết tâm lý nào.

Đây là những thông tin rất quý giá mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo để tìm kiếm thông tin khách hàng chính xác. Đừng từng bỏ qua nguồn này vì có thể họ đi trước nhưng cách tiếp cận sai, hoặc thông điệp của họ chưa đủ mạnh…Rốt cuộc, họ là đối thủ cạnh tranh của bạn và điều đó có nghĩa là họ đang lấy khách hàng của bạn bằng cách này hay cách khác?

Bước 4: Điều tra thực tế về insight khách hàng

Bước 4: Điều tra thực tế về insight khách hàng

Vì cái nhìn sâu sắc là cái được ẩn rất sâu dưới nhiều lớp tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Đôi khi họ thậm chí không nhận thức được mong muốn thực sự của họ. Vì vậy, các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm, khảo sát thực tế sẽ là công cụ hữu ích để các nhà tiếp thị thu thập thông tin nhằm xác định thông tin khách hàng.

Thông qua tiếp xúc, giao tiếp, trò chuyện và tương tác trực tiếp, bạn có thể hiểu được tâm lý, suy nghĩ thực sự của khách hàng là gì, động cơ nào thúc đẩy họ… bằng cách đặt những câu hỏi sâu sắc, lắng nghe câu trả lời của họ, quan sát thái độ, cử chỉ của họ, từ đó tổng hợp những thông tin giá trị cho quá trình nghiên cứu. Thậm chí, bạn chỉ cần ngồi quan sát đối tượng mục tiêu ra vào, tương tác với người bán, từ đó bạn cũng có thể thu thập được nhiều thông tin hữu ích.

Bước 5: Thu thập dữ liệu và thông tinBước 5: Thu thập dữ liệu và thông tin

Từ các bước nghiên cứu trên, chân dung khách hàng, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cho đến khảo sát thực tế, các nhà tiếp thị cần có một quy trình chính xác để tiết kiệm chi phí. Rà soát thông tin về dữ liệu trên hệ thống, đảm bảo dữ liệu này khách quan và chính xác, tổng hợp đa số.

 

Nghiên cứu insight khách hàng trong marketing

Insight trong marketing

Insight trong marketing

Nghiên cứu insight trong marketing sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý khách hàng, biết được nhu cầu của khách hàng trong tương lai cũng như xu hướng thị trường. Dựa trên kết quả phân tích và nghiên cứu, công ty sẽ có kế hoạch khai thác thị trường một cách hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ đưa ra được sản phẩm thích hợp, tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Từ đó, có được lợi thế cạnh tranh và giành quyền đi đầu trên thị trường.

Khi nắm được thông tin khách hàng, doanh nghiệp sẽ có những định hướng và cách tiếp cận đúng đắn đối với khách hàng mục tiêu. Từ đó, khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thị trường luôn chuyển đổi buộc các công ty phải thích nghi và đưa ra các chiến lược thích hợp. Phân tích thông tin khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dự đoán được những chuyển đổi trong hành vi mua hàng cũng như nhu cầu của khách hàng, từ đó dự đoán những biến động của thị trường và lập phương án đối phó thích hợp. Ngược lại, nếu sản phẩm không được chuyển đổi theo thời kì trong mối quan hệ với thị trường, sản phẩm sẽ trở nên lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và cách tiếp cận sẽ kém hiệu quả.

Nghiên cứu insight khách hàngNghiên cứu insight khách hàng

Tóm lại, để một chiến dịch marketing thành công, việc phân tích và nghiên cứu insight khách hàng đóng vai trò siêu quan trọng. Và đó cũng là điều mà mọi doanh nghiệp nên tập trung vào. Điều này buộc các công ty phải liên tục nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng. Từ đó, điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của bạn dựa trên insight khách hàng.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về customer insight (insight khách hàng) là gì và tầm quan trọng của việc phân tích và nghiên cứu insight khách hàng. Từ đó, bạn có thể thấy mình đi đúng hướng trong các chiến dịch marketing online của mình. Ngoài ra, việc dùng WordPress để thiết kế landing page, theme wordpress, website wordpress, woocommerce,… có thể giúp tăng nhanh doanh số bán hàng trong lĩnh vực kinh doanh.

5/5 - (3 bình chọn)
sieutocviet
 
Truy cập mọi lúc, mọi nơi. Kiểm tra các công việc ưu tiên phê chuẩn To-do Bar. Tính năng tìm kiếm email, thông báo liên lạc, lịch hứa tiện lợi. Tự thiết lập việc tự động phản hồi thông tin lúc người mua đi du lịch hoặc công tác. Không tính cước nhà cung cấp antispam và antivirus. 99.9% uptime. Tự động tìm kiếm những Junk email và dòng bỏ vào Junk box để giảm thiểu hiện trạng nhận email spam quá mức. Tự động kiểm soát những thư mục mail và phân mẫu mail hiệu quả. Chia lẻ lịch hứa sở hữu các cá thể trong cùng đơn vị hiệu quả. Truy vấn cập và quản lý RSS hiệu quả mà ko cần phải rời Microsoft Outlook để đọc thông tin. Hỗ trợ 24/7/365 duyệt y hệ thống ticket và tổng đài trông nom người dùng 02866828299. Hỗ trợ giải đáp, cấu hình và cài đặt email dễ dàng.

Insight khách hàng là gì? Các bước phân tích Insight khách hàng

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.net)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post