sieutocviet
Web là bộ mặt của nhãn hàng, nhưng có lẽ rộng rãi tổ chức vẫn còn bàng quan có việc làm 1 website thật chỉnh chu và chất lượng để tiếp cận 79% người mua online. Thống kê mua của công ty nghiên cứu thị phần và PR toàn cầu, có trụ sở đặt tại Mỹ về thái độ và hành vi sắm mua của dân Việt, mang 79% người mua Internet xem sản phẩm trên website của công ty. Chính do đó, công ty không thể vun đắp 1 website chỉ để cho có, hoặc bỏ qua thị phần online, mà phải biến website thành bộ mặt của doanh nghiệp. Giao diện bắt mắt, trải nghiệm website gần gũi mang quý khách, thao tác đơn giản, thứ tự tìm hàng đơn giản… là 1 số yêu cầu cần yếu của 1 website bán hàng thấp.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành khoa học thông tin, dữ liệu đã trở thành một công cụ quan trọng cho sự tồn tại và tăng trưởng của doanh nghiệp. Điều này cũng đã làm nảy sinh khái niệm về dữ liệu khách hàng. Đây là khía cạnh liên quan trực tiếp đến hoạt động bán hàng và tiếp thị của công ty. Bài viết này cho thấy cách Siêu Tốc Việt có thể dùng hiệu quả dữ liệu khách hàng cho chiến lược tiếp thị của họ.

Khai thác khách hàng

Khai thác khách hàng tiềm năng

Dữ liệu khách hàng được khách hàng cung cấp khi tương tác với công ty, chẳng hạn như thông qua biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu tư vấn, biểu mẫu đặt hàng, trên trang web, ứng dụng di động, khảo sát, phương tiện truyền thông, mạng xã hội, chiến dịch tiếp thị và các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến khác.

Dữ liệu khách hàng được xem là nền tảng then chốt giúp các công ty hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả. Thông qua việc dùng, phân tích và ứng dụng triệt để nguồn dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và tăng trưởng chiến lược kinh doanh dựa trên báo cáo dữ liệu khách hàng.

Lưu trữ dữ liệu quý khách đã sinh ra nhiều kỹ thuật quảng cáo và đã giúp các công ty lớn như Facebook và Google tận dụng danh sách khách hàng của họ để tạo ra doanh thu khổng lồ. Qua đây có thể thấy data khách hàng quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp.

sieutocviet
  Là bí quyết SEO phối hợp ăn nhịp giữa viết nội dung website sở hữu công nghệ kỹ thuật tối ưu website dĩ nhiên một số tiêu chuẩn SEO lên top nhằm thỏa mãn hàng trăm bắt buộc của Google. Website seo vững bền sở hữu thể không cần top 1,2,3 có thể top 3,4,5 nhưng nó sẽ còn đó các vị trí TOP mang cả trong khoảng khóa chính và trong khoảng khóa phụ theo năm tháng dù google thay đổi cập nhật thuật toán bao lăm lần đi nữa. bên cạnh đó Seo vững bền tăng sức mạnh còn phải cần biết kết hợp mang những dịch vụ trả phí của ngay chính google vừa mang lại doanh số vừa bổ trợ thêm sức mạnh cho seo trong khoảng khóa bền vững tăng vị trí bền vững. Seo vững bền còn là seo cả nhưng mạng thị trấn hội bậc nhất và phối hợp và tận dụng sức mạnh ấy để tiếp cận thêm phân khúc doanh số và tạo nên một sức mạnh bền vững cho SEO lớn hơn thay việc chỉ search google kiếm tìm.  
 

Dịch vụ khách hàng

Việc có một bản sao dữ liệu khai thác khách hàng tiềm năng cho phép doanh nghiệp tiến hành các hoạt động tương tác và tư vấn thắc mắc một cách hiệu quả và thuận tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng. Ví dụ, khi khách hàng gọi điện để hỏi về dịch vụ hay sản phẩm, chúng tôi có thể biết ngay khách hàng đã mua sản phẩm nào, khi nào và bao nhiêu lần. Từ đó, việc nhanh chóng xác định các điểm yếu của khách hàng và giao hàng cho họ trở nên tiện lợi hơn. Mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi dùng dịch vụ của chúng tôi.

Tạo một bức tranh mô tả khách hàng.

Dựa trên thông tin trong danh sách khách hàng, các công ty có thể hình dung được tính cách và đặc điểm chung trong tệp khách hàng của họ và khởi chạy các chiến dịch để có được khách hàng mới và mở rộng tệp nhóm mục tiêu của họ.

Cách khai thác data khách hàng hiệu quả

Cách khai thác data khách hàng hiệu quả thì bạn cần xác định dữ liệu của khách hàng đến từ đâu?

Mạng xã hội

Các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và TikTok là những công cụ không chỉ thu thập dữ liệu khách hàng mà còn giúp bạn bán doanh nghiệp của mình. Thông qua các nền tảng này, bạn có thể thu thập dữ liệu khách hàng bằng cách đăng và chia sẻ nội dung hữu ích, hỗ trợ các chương trình tương tác và đăng thông tin.

Thu thập dữ liệu từ nội dung trang web

Tập trung vào việc tạo các trang web trông đẹp mắt và có nội dung hữu ích. Hãy tập trung nghiên cứu vào những từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm vì chúng liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bằng cách tìm kiếm khách hàng, bạn có thể có được những khách hàng tiềm năng với chi phí hợp lý.

Hoạt động bán hàng của công ty

Data khách hàng cũng được bộ phận kinh doanh thu thập trong quá trình khách hàng mua sản phẩm của công ty. Những thông tin đó có thể bao gồm thông tin liên hệ, dữ liệu nhân khẩu học hoặc thông tin sau khi khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm và đưa ra phản hồi.

Thu thập email từ hội thảo

Doanh nghiệp có thể tổ chức miễn phí các chương trình, sự kiện để quảng bá sản phẩm của mình. Điều này sẽ cho phép chúng tôi thu thập một khối lượng lớn email khi khách hàng điền vào mẫu đăng ký tham gia.

Thu thập dữ liệu khách hàng từ các đối tác bên ngoài

  • Chúng tôi có thể làm việc với các tổ chức hoặc công ty khác để thu thập thông tin khách hàng đặc biệt:
  • Làm việc với các đối tác để tặng quà thông qua các ứng dụng như sách điện tử và hội thảo trên web.
  • Làm việc với các đối tác để chạy các chương trình khuyến mãi trên trang web. Bằng cách chia sẻ chi phí quảng cáo, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền và nâng cao chất lượng.
  • Hợp tác với chúng tôi để khởi động chương trình phiếu thưởng cho các khóa học trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Cách khai thác data khách hàng hiệu quả

Khai thác khách hàng mới

Cách khai thác khách hàng tiềm năng

Xác định khách hàng tiềm năng

Dữ liệu khách hàng là một cách khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ. Chân dung khách hàng luôn là một khía cạnh rất quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Với dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp biết nên nói chuyện với ai, hỏi gì và nói gì.

Tạo kịch bản chăm sóc khách hàng

Thông tin bạn nhận được từ khách hàng có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chăm sóc khách hàng của bạn. Ví dụ, khi khách hàng gọi điện phản hồi về sản phẩm/dịch vụ, bạn sẽ biết ngay khách hàng đã mua sản phẩm/dịch vụ gì, số lượng đặt hàng, thời kì đặt hàng trong bao lâu, v.v. . Điều này cho phép giải quyết nhanh hơn các vấn đề của khách hàng và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Chạy chiến dịch tiếp thị lại

Tiếp thị lại hay tiếp thị lại là hình thức quảng cáo nhắc nhở khách hàng về những đơn hàng chưa được thực hiện, khuyến khích họ mua thêm sản phẩm, bán kèm hoặc bán chéo sản phẩm.

Tiêu dùng thông tin khách hàng hiện có của mình, bạn có thể phân chia khách hàng thành các nhóm và đưa ra các chương trình tiếp thị lại với các chính sách ưu tiên yêu thích với từng nhóm. Điều này giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng của mình trong thời đại marketing hiện đại.

Thể hiện tình hình tài chính của công ty

Khi doanh nghiệp có được thông tin về khách hàng, doanh nghiệp có thể tìm hiểu những thông tin như độ tuổi, giới tính, giá trị trung bình của mỗi đơn hàng mà khách hàng mua, vị trí địa lý của nhóm khách hàng mục tiêu, v.v. Đa số thông tin. Điều này rất quan trọng khi báo cáo về tình hình tài chính của một công ty.

Cách khai thác khách hàng tiềm năng

Khai thác nhu cầu khách hàng

Để khai thác nhu cầu khách hàng data thì bạn cần phải đầu tư đào tạo nhân viên về quản lý dữ liệu khách hàng

Bên cạnh việc dùng các công cụ marketing CRM để quản lý dữ liệu khách hàng thì việc đào tạo nhân viên quản lý thông tin, dữ liệu khách hàng là việc làm cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Dữ liệu khách hàng giúp nhân viên có trình độ

Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn

Niềm tin là nguyên tắc cơ bản tạo nên niềm tin. Do đó, điều quan trọng là phải xây dựng niềm tin vào khách hàng và các điều khoản khi xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và công ty. Để tạo dựng niềm tin tuyệt đối từ khách hàng, doanh nghiệp cần thiết lập chính sách quản lý dữ liệu khách hàng rõ ràng, minh bạch về các nguồn thông tin. Điều này tạo ra mối quan hệ thân thiết giữa bạn và khách hàng.

Dọn dẹp dữ liệu khách hàng hiện tại

Sau khi sao lưu dữ liệu khách hàng, công việc tiếp theo là dọn dẹp dữ liệu khách hàng có sẵn. Nó giúp doanh nghiệp tránh lãng phí tài nguyên, giải phóng dữ liệu không cần thiết, tổ chức thông tin thành một hệ thống rõ ràng và chính xác hơn, đồng thời cho phép nhân viên tiện lợi phân tích và quản lý dữ liệu khách hàng. Những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “data khách hàng là gì?” Và cách dùng data khách hàng hiệu quả. Từ đó giúp bạn tìm kiếm và thu thập data khách hàng hiệu quả.

Khai thác nhu cầu khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)
sieutocviet
 
Đăng nhập mọi lúc, mọi nơi. Kiểm tra những công việc đặt cách phê duyệt To-do Bar. Chức năng tìm kiếm email, thông báo liên lạc, lịch hẹn tiện lợi. Tự thiết lập việc tự động phản hồi thông báo lúc quý khách đi du lịch hoặc công việc. Không tính cước nhà cung cấp antispam và antivirus. 99.9% uptime. Tự động tìm kiếm các Junk email và mẫu bỏ vào Junk box để tránh tình trạng nhận email spam quá mức. Tự động kiểm soát các thư mục mail và phân chiếc mail hiệu quả. Chia lẻ lịch hứa với các riêng lẽ từng người trong cộng tổ chức hiệu quả. Truy hỏi cập và kiểm soát RSS hiệu quả mà ko cần phải rời Microsoft Outlook để đọc tin tức. Tương trợ 24/7/365 thông qua phương pháp ticket và tổng đài coi sóc khách hàng 02866828299. Hỗ trợ trả lời, cấu hình và cài đặt email dễ dàng.

Cách khai thác data khách hàng hiệu quả - Khai thác khách tiềm năng

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.net)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post