Hình ảnh là vật liệu chiếm dung lượng siêu lớn của hosting đối với web của bạn. Không những thế, bạn không thể loại trừ chúng triệt để vì hình ảnh là bộ mặt web site, là thiết bị lôi kéo người đọc, quý khách cho trang web của bạn. Vì vậy nếu không tối ưu chất lượng hình ảnh sẽ khiến web site bị chậm thực hiện trải nghiệm người dùng tệ hơn. Điều quan tâm nhất đối với các trang web Master là: thực hiện thế nào để giảm thiểu tối đa dung lượng hình ảnh, và cách nén ảnh Word press chiếm trên blog/ web Word press mà năng suất không hề bị giảm đi bao nhiêu ? Hãy cùng cực kỳ Tốc Việt nhận định ngay sau đây nhé !!! xem thêm: tối ưu website

1. Vì sao cần nén ảnh WordPress?

Word press là một trong những nền tảng trang web nhiều nhất thế giới hiện tại. Với lợi thế là người mua đông đảo, tốt nhất nên thư viện plugin của Word press cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí & free, đa số các công dụng thông dụng bạn đều sở hữu thẻ tìm kiếm thấy thông qua plugin. Nếu không có hình ảnh, web site sẽ như là một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh Wp, nó sẽ làm cho web của bạn chậm rất thúc đẩy băng thông dùng. Hình ảnh thường chiếm phần đông không gian lưu trữ. Việc nén ảnh Wp sẽ mang tới những tác động tích cực như:

Tăng tốc độ truy cập Website nhờ nén ảnh wordpress

Hình ảnh sở hữu dung lượng càng cao thì tương đương với thời kì chuyển vận càng cao. Vì vậy trang web của bạn có lẽ sẽ bị chậm đi. Một trang web chậm sẽ tác động không chất lượng đến trải nghiệm người dùng, khiến họ thường xuyên thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ thoát trang thúc đẩy lên, thời gian giữ chân giảm xuống và bạn thường xuyên đánh mất đa dạng users tiềm năng. Xem thêm: nguyên nhân website load chậm

Nén ảnh wordpress khiến chiếm ít dung lượng hosting hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, thì đương nhiên sẽ hoạt động mau lẹ hơn. Hơn thế nữa, bạn còn giảm giá tiền hosting nếu bạn đang xài gói quá cao. hoặc sau này nắm tới nâng cấp web bạn thì dung lượng cũng thỏa mái hơn hẳn.

Nén ảnh wordpress cũng giúp cải thiện khả năng SEO

Thuật toán của google và các phương tiện tìm khác siêu ghét những site web chạy chậm. Nó sẽ tự động đề xuất các web có chỉ số tốc độ cao nhằm đem đến trải nghiệm các bạn chất lượng hơn. Vậy nên chỉ thông qua việc nén ảnh, xếp hạng tìm kiếm của bạn có lẽ được gia tăng vọt ngay nhờ 2 khía cạnh sau: 1. khách hàng log in thích hợp & ở lại trang 2. google sẽ quét ảnh mau lẹ hơn, & từ đó thứ hạng ảnh cao hơn trong trình tìm kiếm ảnh Việc nén ảnh trên web Word press là nhu điều phải làm đối với các c.ty. Bởi trong thời đại TMDT, việc thỏa mãn trải nghiệm quý khách tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ tốc độ trang web của bạn.

2. TOP 3 Plugin nén ảnh WordPress tốt nhất nên dùng 2022

TOP 3: Plugin nén ảnh wordpress ImageKit

ImageKit cung cấp khá phổ biến tác dụng hay ho đáng để dùng đối với 1 plugin mới Những website Master nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn thường giúp. Nó thường tận dụng hoặc tránh kích thước hình ảnh dựa trên chức năng vật dụng của người dùng.

TOP 2: ShortPixel plugin nén ảnh wordpress

ShortPixel là plugin được tín nhiệm với xếp hạng lên đến 4,7 trên 5 sao

Đứng đầu danh sách là một plugin nắm tới hơn 20 ngàn lượt vận hành với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được tăng trưởng riêng cho website WordPress, trong số đó, họ cung cấp cả 2 chọn lựa không mất lệ phí & trả phí. Một số công dụng tiêu biểu khả năng cao nói đến của này có lẽ kể đến là:

  • Hỗ trợ đa dạng định dạng: JPG, PNG, GIF PDF.
  • Khôi phục hình ảnh gốc Cho dù lúc nào.
  • Không giới hạn kích thước tập tin.

TOP 1: Plugin nén ảnh wordpress Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là plugin tăng trưởng từ plugin quốc dân ai cũng dùng WP-Rocket. Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén không giống nhau, tùy thuộc theo loại blog của bạn:

  • Bình thường: chất lượng hình ảnh không đổi thay so với gốc
  • Nhanh: nén với thời gian tương đối nhanh tuy vậy hình ảnh sẽ bị giảm năng suất 1 chút
  • Ultra: nén cực nhanh Bên cạnh đó năng suất hình ảnh có lẽ tốt hơn so với năng suất gốc

Bạn thường xuyên làm đổi thay mức nén Bất kì khi nào ước muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc sửa đổi và cải thiện chúng ở mức nén khác. Imagify Image Optimizer sẽ được không mất lệ phí 25MB mỗi tháng. bạn sẽ nhận thưởng 25MB tặng mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu biến thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), khách hàng phải tiêu tốn 4,99 đô tặng 1GB data. Tóm lại vừa mới đây rất tốc việt đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức để nén ảnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn hiểu Tại sao phải nén ảnh WordPress ?. Chúc người mua trở thành công !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn nén ảnh cho wordpress tăng cải thiện webstie hướng dẫn

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với hơn 6 năm thực chiến Wordpress, asp.net 5 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post