Bạn thường xuyên đã quen thuộc với khái niệm giao tiếp qua email. Nhưng bạn đã từng tự hỏi nó hoạt động như thế nào chưa? nội dung bài viết này diễn tả các dịch vụ email và khái niệm các giao thức POP3, SMTP và IMAP. Điều này sẽ hỗ trợ bạn nhanh gọn hiểu được sự khác biệt giữa POP3 và IMAP và mục đích của SMTP. Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá

Pop3

Pop3 và imap

POP3 (Post Office Protocol 3) là giao thức được tiêu dùng để kết nối với máy chủ email và tải email xuống PC của bạn duyệt các Ứng dụng nhiều giống như Outlook, Thunderbird, Windows Mail và Mac Mail. Phần mềm email khách hàng thường xuyên sở hữu tùy chọn để lại email trên máy chủ sau khi vận chuyển xuống. Nếu bạn đăng nhập một tài khoản trên phổ biến trang bị, chúng tôi cảnh báo bạn cần giữ một bản sao trên máy chủ của chúng tôi. Nếu không, bạn sẽ không thể vận tải xuống email trên thiết bị vật dụng hai vì email đã bị xóa sau khi bạn chuyển vận xuống trên thiết bị đầu tiên. Cũng nên lưu ý rằng POP3 là giao thức một chiều, nghĩa là email được “kéo” từ máy chủ email đến Ứng dụng email. Pop3 và imap

Gmail pop3

Post Office Protocol 3 (POP3) là giao thức được tiêu dùng rộng rãi nhất để nhận e-mail qua Internet. Giao thức chuẩn này được hỗ trợ bởi mọi các máy chủ e-mail và máy khách của chúng và được tiêu dùng để nhận e-mail từ các máy chủ từ xa và gửi nó đến các máy khách hàng toàn bộ. Gmail pop3 là giao thức máy khách/máy chủ một chiều trong đó email được nhận và lưu trữ trên máy chủ email “3”. Điều này đề cập đến phiên bản thứ ba của giao thức POP gốc. Người nhận hoặc Phần mềm e-mail của họ có thể chuyển vận xuống định kỳ thư từ máy chủ của bạn qua POP3. Do đó, POP3 hỗ trợ khả năng chuyên chở e-mail từ máy chủ xuống máy người dùng để người nhận khả năng cao đọc e-mail ngoại tuyến. POP3 khả năng cao được coi là một dịch vụ lưu trữ và chuyển tiếp. Sau khi email được lưu trên máy khách POP3, nó sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Một số triển khai tặng phép người mua hoặc quản trị viên chọn lưu trữ thư trong một khoảng thời kì cụ thể. quý khách có lẽ chuyên chở xuống email bao nhiêu lần tùy thích trong một khoảng thời kì định trước. Theo mặc định, cổng POP3 là:

  • Cổng 110 – cổng không được mã hóa
  • Cổng 995 – Cổng SSL/TLS, còn được tìm đến là POP3S

Gmail pop3

Pop smtp gmail

Pop gmail

Imap và pop gmail tiêu dùng giao thức nào? Chọn một giao thức bảo mật email là một phần của việc cài đặt Ứng dụng email của bạn. Hai giao thức email đa dạng là POP3 và IMAP. IMAP ra đời sau POP3 nhưng hai giao thức này vẫn vận hành đồng thời với nhau. Hai giao thức này được tiêu dùng để quản lý email và thư mục. mặc dù hai giao thức này phục vụ cùng một mục đích, nhưng nắm tới một số khác biệt đáng chú ý giữa hai giao thức này. Sau khi kết nối, quý khách đưa ra một loạt các lệnh dựa trên văn bản để truy xuất toàn bộ các email. Sau đó, lưu thư, vận chuyển xuống kế hoạch cục bộ của bạn dưới dạng email mới, xóa bản sao và ngắt kết nối khỏi máy chủ. Theo mặc định, các email sẽ bị xóa sau khi được truy xuất từ ​​máy chủ. Do đó, đa số các e-mail được lưu trữ trên PC và người mua không thể truy cập toàn bộ các e-mail này từ các PC khác thông qua Ứng dụng e-mail. các bạn thường thực hiện điều này bằng cách định cấu hình thiết đặt Chương trình email của họ để giữ một bản sao email của họ trên máy chủ. Giao thức pop gmail giải phóng không gian hộp thư trên máy chủ email vì email và tệp đính kèm được tải xuống và xóa phía máy chủ khi khách hàng email kiểm sát thư mới. Pop gmail

Giao thức pop3

Thế mạnh của POP3

  • POP3 đã được cải tiến đa dạng lần kể từ khi ra đời vào sau cùng những năm 1980, nhưng POP3 vẫn được ưa thích hơn vì tính dễ dàng của nó.
  • Một lý do khác khiến giao thức POP3 trở cần phải rộng rãi là nó cho phép truy xuất email hiệu quả và không sở hữu lỗi.
  • POP3 lý tưởng tặng những các bạn cần truy cập e-mail của họ ngoại tuyến và truy xuất e-mail của họ bằng một đồ vật chi tiết. POP3 cũng siêu có ích để gửi và lưu trữ số lượng lớn thư điện tử.
  • Với POP3, các tệp đính kèm đã được chuyên chở xuống, hỗ trợ vận chuyển xuống cực kỳ nhanh gọn lẹ và dễ dàng. POP3 yêu cầu ít bộ nhớ hơn vì đa số e-mail được lưu trữ trên PC toàn bộ của bạn.

Nhược điểm của giao thức POP3

  • Thư mục e-mail thường xuyên bị hỏng hoặc bị mất triệt để. giai đoạn phục hồi sẽ mất phổ biến thời kì.
  • Nếu không được quét vi-rút chính xác cách, tệp đính kèm email theo tên miền có thể chứa vi-rút khả năng cao khiến mọi máy tính của bạn gặp rủi ro.
  • mọi các bài đánh giá được lưu trữ trên đĩa và tiêu tốn vô vàn dung lượng đĩa trống.
  • Không giúp đồng bộ email trên máy chủ vì email sẽ bị xóa khỏi máy chủ sau khi được vận chuyển xuống máy khách hàng.

Giao thức pop3

5/5 - (1 bình chọn)

Giao thức pop3 trong khi trao đổi mail - Ưu nhược điểm của pop3 và imap

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Trải qua 5 năm kinh nghiệm Wordpress, asp.net 8 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Kinh doanh online tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện làm trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post