sieutocviet
Web site là đại diện của thương hiệu, nhưng dường như rộng rãi tổ chức vẫn còn lạnh lùng với việc khiến cho 1 website thật nghiêm túc và chất lượng để tiếp cận 79% người dùng online. Thống kê mua của công ty nghiên cứu thị phần và PR toàn cầu, có hội sở đặt tại Hoa Kỳ về thái độ và hành vi sắm tìm của người Việt, có 79% khách hàng Internet xem sản phẩm trên website của đơn vị. Chính vì thế, doanh nghiệp chẳng thể vun đắp 1 website chỉ để cho có, hoặc bỏ qua thị trường mạng internet, mà phải biến website thành khuân mặt của công ty. Giao diện bắt mắt, trải nghiệm website thân thiện với khách hàng, thao tác dễ dàng, quy trình tậu hàng đơn giản… là một số đề xuất cấp thiết của 1 website bán hàng phải chăng.

Bạn có thể đã quen thuộc với khái niệm giao tiếp qua email. Nhưng bạn đã lần nào tự hỏi nó hoạt động như thế nào chưa? Bài viết này mô tả các dịch vụ email và định nghĩa các giao thức POP3, SMTP và IMAP. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được sự khác biệt giữa POP3 và IMAP và mục đích của SMTP. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu

Pop3

Pop3 và imap

POP3 (Post Office Protocol 3) là giao thức được tiêu dùng để kết nối với máy chủ email và tải email xuống PC của bạn thông qua các ứng dụng phổ biến như Outlook, Thunderbird, Windows Mail và Mac Mail.
Ứng dụng email khách thường có tùy chọn để lại email trên máy chủ sau khi tải xuống. Nếu bạn truy cập một tài khoản trên nhiều thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên giữ một bản sao trên máy chủ của chúng tôi. Nếu không, bạn sẽ không thể tải xuống email trên thiết bị thứ hai vì email đã bị xóa sau khi bạn tải xuống trên thiết bị đầu tiên. Cũng cần lưu ý rằng POP3 là giao thức một chiều, nghĩa là email được “kéo” từ máy chủ email đến ứng dụng email.

Pop3 và imap

Gmail pop3

Post Office Protocol 3 (POP3) là giao thức được tiêu dùng phổ biến nhất để nhận e-mail qua Internet. Giao thức chuẩn này được hỗ trợ bởi hầu hết các máy chủ e-mail và máy khách của chúng và được tiêu dùng để nhận e-mail từ các máy chủ từ xa và gửi nó đến các máy khách cục bộ. Gmail pop3 là giao thức máy khách/máy chủ một chiều trong đó email được nhận và lưu trữ trên máy chủ email “3”. Điều này đề cập đến phiên bản thứ ba của giao thức POP gốc. Người nhận hoặc ứng dụng e-mail của họ có thể tải xuống định kỳ thư từ máy chủ của bạn qua POP3. Do đó, POP3 cung cấp khả năng tải e-mail từ máy chủ xuống máy khách để người nhận có thể đọc e-mail ngoại tuyến. POP3 có thể được coi là một dịch vụ lưu trữ và chuyển tiếp. Sau khi email được lưu trên máy khách POP3, nó sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Một số triển khai cho phép khách hàng hoặc quản trị viên chọn lưu trữ thư trong một khoảng thời kì cụ thể. Người dùng có thể tải xuống email bao nhiêu lần tùy thích trong một khoảng thời kì định trước.

sieutocviet
  Là cách thức SEO hài hòa nhịp nhàng giữa viết nội dung website với kỹ thuật kỹ thuật tối ưu website cố nhiên 1 số tiêu chuẩn SEO lên top nhằm thỏa mãn hàng trăm buộc phải của Google. Website seo bền vững với thể không cần top một,2,3 mang thể top 3,4,5 nhưng nó sẽ tồn tại những vị trí TOP với cả trong khoảng khóa chính và từ khóa phụ theo năm tháng dù google đổi thay cập nhật thuật toán bao lăm lần đi nữa. bên cạnh đó Seo bền vững tăng sức mạnh còn phải cần biết phối hợp sở hữu các dịch vụ trả phí của ngay chính google vừa mang lại doanh số vừa bổ trợ thêm sức mạnh cho seo từ khóa vững bền tăng vị trí vững bền. Seo vững bền còn là seo cả nhưng mạng xã hội hàng đầu và phối hợp và tận dụng sức mạnh đấy để tiếp cận thêm phân khúc doanh số và tạo nên một sức mạnh bền vững cho SEO lớn hơn thay việc chỉ search google kiếm tìm.  
 

Theo mặc định, cổng POP3 là:

  • Cổng 110 – cổng không được mã hóa
  • Cổng 995 – Cổng SSL/TLS, còn được gọi là POP3S

Gmail pop3

Pop smtp gmail

Pop gmail

Imap và pop gmail tiêu dùng giao thức nào?

Chọn một giao thức bảo mật email là một phần của việc thiết lập ứng dụng email của bạn. Hai giao thức email phổ biến là POP3 và IMAP. IMAP ra đời sau POP3 nhưng hai giao thức này vẫn hoạt động song song với nhau. Hai giao thức này được tiêu dùng để quản lý email và thư mục. Mặc dù hai giao thức này dùng cho cùng một mục đích, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý giữa hai giao thức này.

Sau khi kết nối, khách hàng đưa ra một loạt các lệnh dựa trên văn bản để truy xuất hầu hết các email. Sau đó, lưu thư, tải xuống hệ thống cục bộ của bạn dưới dạng email mới, xóa bản sao và ngắt kết nối khỏi máy chủ. Theo mặc định, các email sẽ bị xóa sau khi được truy xuất từ ​​máy chủ. Do đó, hầu hết các e-mail được lưu trữ trên PC và khách hàng không thể truy cập hầu hết các e-mail này từ các PC khác thông qua ứng dụng e-mail. Người dùng có thể làm điều này bằng cách định cấu hình cài đặt ứng dụng email của họ để giữ một bản sao email của họ trên máy chủ. Giao thức POP giải phóng không gian hộp thư trên máy chủ email vì email và tệp đính kèm được tải xuống và xóa phía máy chủ khi khách hàng email đánh giá thư mới.

Pop gmail

Giao thức pop3

Ưu điểm của POP3

  • POP3 đã được cải tiến nhiều lần kể từ khi ra đời vào cuối những năm 1980, nhưng POP3 vẫn được ưa thích hơn vì tính đơn giản của nó.
  • Một lý do khác khiến giao thức POP3 trở nên phổ biến là nó cho phép truy xuất email hiệu quả và không có lỗi.
  • POP3 hoàn hảo cho những khách hàng cần truy cập e-mail của họ ngoại tuyến và truy xuất e-mail của họ bằng một thiết bị cụ thể. POP3 cũng rất hữu ích để gửi và lưu trữ số lượng lớn thư điện tử.
  • Với POP3, các tệp đính kèm đã được tải xuống, giúp tải xuống rất nhanh chóng và thuận lợi. POP3 yêu cầu ít bộ nhớ hơn vì hầu hết e-mail được lưu trữ trên PC cục bộ của bạn.

Nhược điểm của POP3

  • Thư mục e-mail có thể bị hỏng hoặc bị mất hoàn toàn. Quá trình phục hồi sẽ mất nhiều thời kì.
  • Nếu không được quét vi-rút đúng cách, tệp đính kèm email theo tên miền có thể chứa vi-rút có thể khiến toàn bộ máy tính của bạn gặp rủi ro.
  • Toàn bộ các bài đánh giá được lưu trữ trên đĩa và tiêu tốn rất nhiều dung lượng đĩa trống.
  • Không hỗ trợ đồng bộ email trên máy chủ vì email sẽ bị xóa khỏi máy chủ sau khi được tải xuống máy khách.

Giao thức pop3

5/5 - (1 bình chọn)
sieutocviet
 
Đăng nhập mọi lúc, mọi nơi. Kiểm tra những công việc đặt cách ưng chuẩn To-do Bar. Chức năng tìm kiếm email, thông tin giao thông, lịch hứa thuận tiện. Tự thiết lập việc tự động phản hồi thông tin lúc người dùng đi du lịch hoặc công việc. Miễn phí nhà sản xuất antispam và antivirus. 99.9% uptime. Tự động tìm kiếm các Junk email và mẫu bỏ vào Junk box để tránh trạng thái nhận email spam quá mức. Tự động kiểm soát những thư mục mail và phân loại mail hiệu quả. Chia lẻ lịch hứa hẹn với những cá thể trong cộng công ty hiệu quả. Truy vấn cập và kiểm soát RSS hiệu quả mà không cần phải rời Microsoft Outlook để đọc tin tức. Tương trợ 24/7/365 duyệt hệ thống ticket và tổng đài trông nom người dùng 02866828299. Tương trợ tư vấn, cấu hình và cài đặt email trơn tru.

Giao thức pop3 - Ưu nhược điểm của Pop3 và imap

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.net)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post