File hosts là một tập tin text được lưu trữ trên máy tính của bạn với mục đích phân giải từ tên miền sang IP. Khi tên miền của bạn đã bị hết hạn, đã trỏ vào máy chủ khác, chưa đăng ký xong mà bạn muốn mà bạn lại muốn nó vận hành được với web site. Ngoài ra, vẫn còn đắt khách hàng chưa biết được File Host là gì? chức năng của host file ra sao? File host nằm ở đâu? Để đánh giá rõ hơn các bạn tham khảo bài sau đây

Hướng dẫn sửa File Hosts trên máy tính

File Hosts là gì? – Cách chỉnh sửa

Công việc của file hosts thực chất giống như các DNS server dùng để phân giải từ tên miền sang IP Bên cạnh đó nó chỉ nắm tới tính năng với các tên miền đã được khai báo và chỉ ứng dụng lên tại máy tính đó. File Host là 1 tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của những máy chủtên miền (domain) được trỏ tới, Bên cạnh đó file host còn cho phép người tiêu dùng xác định được những tên miền hay web được gắn kết với những địa chỉ IP chi tiết nào. Nói cách khác host file là file mà người mua có đủ tiềm năng điều hướng tên miền trỏ về IP bất kể.

Công dụng của file host – để chỉnh sửa chúng ta cần biết công dụng

Cấu trúc của file host: <địa chỉ IP> <tên miền> Trong đó: địa chỉ IP có lẽ ở trạng thái động hoặc tĩnh. Host file giống như 1 DNS server của 1 máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào vào IP đó. Trong file host sẽ mặc định là 127.0.0.1 localhost. 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ. Thêm site nào vào thì site sẽ tự động bị chặn. Bạn cũng khả năng cao thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó trên trình duyệt website bạn gõ http://dev, localhost sẽ hiện ra. File host còn cho phép người tiêu dùng tự tạo tên miền toàn bộ tặng máy tính của mình. Chẳng hạn giống như nếu bạn nắm tới 1 server nội bộ, bạn thường xuyên đặt tên tặng nó và truy cập nhanh vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình ưng chuẩn. Trong trường hợp bạn thường truy cập vào trong cấu hình router thì bạn cũng có thể gán từ router với địa chỉ IP của nó vào và gõ router trên thanh trình phê chuẩn mỗi khi muốn truy cập đến nó. truy cập nhanh Website: Bạn cũng thường xuyên tiêu dùng file host để chuyển hướng site này đến 1 site khác.Chẳng hạn như là sau khi chuyển hướng từ facebook.com sang twitter, trên thanh trình ưng chuẩn bạn nhập facebook.com vào thanh địa chỉ trình chuẩn y, trình ưng chuẩn sẽ tự động hiểu và hiển thị ra twitter. Đầu tiên, bạn cần biết được địa chỉ IP của twitter. tìm kiếm địa chỉ IP bằng câu lệnh ping trong cửa sổ dòng lệnh (Nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Tiếp theo bạn gõ Ping twitter vào cửa sổ lệnh để thấy địa chỉ IP của trang. Sau đó bạn thêm dòng lệnh sau vào hosts: 99.59.150.39 facebook.com.

File host nằm ở đâu? – Cách sửa đường dẫn để tìm

Chịu ràng buộc vào hệ điều hành bạn đang tiêu dùng mà bạn có thể mở file host như là sau:

  • Hệ điều hành Linux: host file nằm ở /etc/hosts
  • Hệ điều hành windows: host file nằm ở C:WindowsSystem32driversetchosts

Content của host file là tập hợp các dòng mà những dòng có 2 trường phân cách bởi 1 hay nhiều dấu tab hay dấu cách. Lưu ý, cách này chỉ có tác dụng với máy tính của bạn. Bạn mở thư mục chứa file hosts trên máy tính của bạn.3

Cách mở và sửa đổi File Host

Đăng nhập theo đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetchosts

(Hoặc cũng thường vào Start, chọn Run (hoặc nhấn Window + R) -> gõ : %SystemRoot%system32driversetc)

Cửa sổ mới hiện ra chọn mở file hosts bằng Notepad hoặc Notepad++ Lưu ý: Nếu là lần đầu cấu hình file hosts này sẽ mặc định không tặng phép xóa hoặc sửa mà chỉ ở dạng ” read-only “, vì thế tốt nhất nên click chuột phải vào file hosts rồi chọn ” Properties ” và bỏ chọn ” read-only ” sau đó nhấn Apply --> OK. Sau khi đã đổi mới được, chuột phải vào file hosts chọn “Edit with Notepad” Khi file hosts được mở ra ta tiến hành sửa để trỏ tên miền vào máy chủ. (Lưu ý: việc trỏ tên miền vào máy chủ bằng cách thay đổi file hosts chỉ sở hữu công dụng đối với máy tính cá nhân của bạn và không có công dụng trên các máy khác) Thêm vào file host theo cấu trúc: [IP] [yourdomain.com] Sau đây chúng ta sẽ thử thêm trang danhchobeyeu.com nắm tới ip là 112.78.2.41 nhé !!! File hosts có trên mọi đa số hệ điều hành thông dụng từ Windows, Mac, Linux,… với mỗi hệ điều hành sẽ có một cách mở khác nhau Không những thế về cấu trúc và cách sửa chuyển hướng thì đều như nhau. truy cập trang danhchobeyeu.com để đánh giá: – Cấu trúc file hosts: File hosts đơn thuần chỉ là 1 file text vì thế cấu trúc của nó khá đơn giản dễ dàng.

A.B.C.D domainname.com

Ở đây: + A.B.C.D: địa chỉ IP nên thêm vào. + domainname.com: tên miền giả lập Ví dụ bạn muốn giả lập tên miền sieutocviet.com về IP 123.123.123.123 thì thực hiện thêm vào file như là sau:

123.123.123.123 sieutocviet.com

Thay đổi xong file hosts ấn Ctrl+S để ghi lại Sau khi chỉnh sửa xong thì tên miền danhchobeyeu.com sẽ trỏ về máy chủ chủ nắm tới địa chỉ 112.78.2.41 nghĩa là khi ta đăng nhập vào trang danhchobeyeu.com thì trình phê duyệt sẽ hiện thị website đặt tại máy chủ có địa chỉ IP giống như trên. – Windows 10/8/7: + Mở mục Start. + Tại khung search: liên hệ Ứng dụng text editor Bất kì, ở đây tiêu dùng notepad vì mặc định có sẵn trên Windows và khởi chạy ở quyền administrator bằng cách Right-Click vào Chương trình hiển thị và chọn như trên. Với Win 7/8 thì cách thực hiện cũng tương tự và cũng chọn chạy với quyền administrator Sau khi trỏ xong làm save file lại và khảo sát bằng lệnh Ping thì có thể thấy đã được phân giải sang IP chỉ định. – Mac/Linux: Với hệ điều hành Mac/Linux thì chúng ta làm mở cửa sổ dòng lệnh Terminal và gõ lệnh:

sudo nano /etc/hosts

Sudo: gọi quyền root vì đây là file kế hoạch, để sửa đổi nên quyền cao nhất. nano: Ứng dụng sửa thay thế bởi file, thường thay thế bằng vi /etc/hosts: đường dẫn chứa file hosts nội dung file sẽ được thêm cũng như những cách trên.

5/5 - (2 bình chọn)

Sửa File Hosts trên máy tính để trỏ tên miền vào máy chủ nhanh gọn

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Có hơn 5 năm kinh nghiệm CSS, JS 8 năm thực chiến trong quản lý website tư vấn giải pháp đẩy top, Marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post