Trong gắn bó lâu qua, cho dù các chi tiết thúc đẩy đến SEO thường xuyên và đều đặn chuyển đổi do phổ biến thuật toán thì tên miền vẫn luôn là 1 trong những yếu tố tất yếu trong SEO.

Mua tên miền để buôn bán trong thời đại khoa học 4.0 ngày nay là điều không thể thiếu, nếu chậm trễ bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nắm tới tên miền hài lòng, chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng nhanh nhất. Trong bài viết này Sieutocviet sẽ hỗ trợ bạn hiểu sâu hơn, cách tối ưu tên miền chuẩn SEO

Tên miền đẹp

Danh sách tên miền đẹp

Tên miền là gì?

Tên miền đẹp chuẩn SEO ? Danh sách tên miền đẹp giống như những bài trước Sieutocviet đã giải thích chuyên sâu về cách vận hành tên miền, danh sách tên miền đẹp, cách đăng ký bạn có thể xem lại khía cạnh tại:

 • Tên miền là gì?
 • Cách đăng ký tên miền không tính phí.

Do vậy ở bài này Sieutocviet danh sách tên miền đẹp chỉ viết ngắn gọn về tên miền (domain name) là một chuỗi định danh được tạo ra nhằm khẳng định vị trí của một máy tính trên mạng, tương ứng với địa chỉ IP của máy tính đó. Việc định danh này được thực hiện nhờ kế hoạch tên miền (Domain Name System – DNS).

Một tên miền đại diện đưa cho một tài nguyên giao thức Internet (Internet Protocol – IP), chẳng hạn như là máy tính cá nhân được dùng để truy cập mạng Internet, máy chủ lưu trữ trang web, một trang web hoặc bất kể dịch vụ nào khác được truyền duyệt y mạng.

Mua bán tên miền đẹp

Tên miền cấp cao nhất là được liên hệ là tên miền gốc (ROOT) được thể hiện bằng dấu “.”. Dưới tên miền gốc sở hữu hai loại tên miền: tên miền cấp cao chung – gTLDs (generic Top Level Domains) và tên miền cấp cao quốc gia – ccTLD (country lập trình Top Level Domains) như là .vn, .au, .uk, … Tên miền cấp cao dùng chung gTLDs được quản lý bởi Cơ quan quản lý tên miền quốc tế và Internet ICANN (Internet Coroperation for Assigned Names and Numbers).

Mua bán tên miền đẹp tại Việt Nam, tên miền cấp quốc gia bao gồm tên miền các cấp dưới .vn được quản lý bởi trung tâm Internet Việt Nam VNNIC (Vietnam mạng Network Information Center). Mua bán tên miền đẹp

Cách chọn tên miền đẹp để seo

Để đạt được lưu lượng tối đa từ bộ máy tìm kiếm bạn tốt nhất nên làm rõ về chuẩn SEO, website chuẩn SEO là gì bạn thường xuyên xem thêm cách chọn tên miền đẹp để seo tại đây:

Và những cách dưới đây rất cần cho một tên miền đẹp chuẩn để SEO đưa cho web site của c.ty khi có cách chọn tên miền đẹp để seo.Cách chọn tên miền đẹp để seo

Chọn tên miền đẹp .top .uk

Chọn tên miền đẹp dễ dàng nhớ chuẩn SEO sở hữu 1 số cân nhắc khi chọn lựa tên miền. Trong đó nắm tới việc làm tặng tên miền ngắn lại, dễ dàng nhớ, và dễ dàng viết. Điều này đối với các quảng cáo miệng buộc người mua phải gõ tên miền vào trình duyệt của họ, nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ thực hiện logo hơn.

Những tên miền như là sieutocviet.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên. Tra cứu và đặt tên miền quốc tế đẹp chứa từ khóa năng suất nhất, bạn cần sự cân bằng giữa việc tìm kiếm thương hiệu, hấp dẫn, độc đáo, tên miền thân thiện với một tên miền sở hữu chứa từ khóa website chuẩn seo. Tiện dụng của việc nắm tới một tên miền nắm tới chứa từ khóa sẽ gấp đôi so với tên miền thông thường. Tên miền trùng tên từ khóa rất cần thiết, nó sẽ tặng bạn có đa dạng cơ hội lên top đầu Google, Yahoo hay Bing.

Chọn tên miền đẹp .top .uk đôi khi bạn chỉ cần tối ưu Onpage bạn cũng thường sở hữu được vị trí chất lượng trên Google. Kể từ khi các từ khóa trong văn bản là một khía cạnh xếp hạng rất cần thiết, từ khóa chứa tên miền sẽ nắm tới liên quan tích cực đáng kể trên bảng xếp hạng.. *Mẹo nhỏ giúp cho bạn search từ khóa SEO để thực hiện tên miền tiện lợi: Nếu các tên miền ưng ý đã bị đăng kí hết, bạn có lẽ chọn các tên miền là từ khóa mà hầu hết người nhập khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trở lại với ví dụ nhà cung cấp hosting ở trên, các tên miền như hostgiare / hostinggiare… đều là những sự thay thế hiệu quả. Các công cụ hỗ trợ SEO nhận định search kiếm để chọn tên miền đẹp .top .uk:

 • https://ahrefs.com/
 • https://keywordtool.io/google
 • https://kwfinder.com
 • https://adwords.google.com/home/tools/keyword-planner/

Cách ghép thêm địa danh hỗ trợ tên miền đẹp, dễ dàng search hơn Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì search engine google chú trọng về địa lý. Tuy nhiên bạn cũng tốt nhất nên để ý về độ dài của tên miền. Ngoài những vấn đề trên bạn cũng nên quan tâm một số những lưu ý như: Chọn tên miền đẹp .top .uk :

+ Domain có PR (Page Rank) cao sẽ SEO năng suất hơn.

+ Domain lâu năm SEO tốt hơn.

+ Domain sở hữu rank alexa sẽ SEO từ khóa năng suất hơn.

Đăng kí domain

Tên miền đẹp nhất việt nam

Tên miền đẹp nhất việt nam tên miền phụ hoặc thư mục phụ cũng hỗ trợ thực hiện đẹp hơn: Kể từ khi máy tìm kiếm giữ lại những tiêu chuẩn phân tích khác nhau cho tên miền chính thay vì tên miền phụ, Sieutocviet khuyến cáo rằng bạn cần tạo link đưa cho content độc đáo của bạn sở hữu dạng giống như blogs ở thư mục phụ hơn là dạng của tên miền phụ (nên tạo link dạng www.example.com/blog hơn là blog.example.com). Tên miền đẹp nhất việt nam ngoại trừ trường hợp đó là web cụ thề về ngôn ngữ (ví dụ như web site tiếng anh en.example.com) Tên miền đẹp nhất việt nam

Chon ten mien dep mien phi tot cho seo

Một số yếu tố cần phải hạn chế de chon ten mien dep mien phi tot cho seo, tránh thúc đẩy tiêu cực đến cảm nhận của mọi người về tên miền của bạn, chẳng hạn như: Chon ten mien dep mien phi tot cho seo những từ kỳ cục hoặc đơn giản bị đánh vần sai, dùng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền, tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu đã được công ty khác dùng, bạn tuyệt đối không được để những tên thương hiệu khác xuất hiện trong tên miền của mình…

Tên miền đẹp miễn phí

Kiểm tra tên miền miễn phí đã đăng ký chưa tên miền đẹp miễn phí

 • Không vượt quá độ dài quy định: Một tên miền nắm tới chiều dài tối đa không quá 253 ký tự (tính cả phần lan rộng .com, .org,…). Một tên miền sở hữu tối đa 127 nhãn (label – các phần trong tên miền), mỗi nhãn được phân định giữa 2 dấu chấm và không được vượt quá 63 ký tự/nhãn.
 • Không chứa các ký tự đặc biệt: Tên miền chỉ được bao gồm các chữ cái trong bảng chữ cái (a-z), số (0-9) và dấu gạch ngang (-). Tên miền hợp lệ không được chứa khoảng trắng và các kí tự đặc thù như: #, $, @,%…
 • Không chứa các chi tiết vi phạm quy tắc đặt tên miền Việt Nam: Nếu chọn domain Việt Nam, bạn cần phải lưu ý tránh chọn các tên miền vi phạm thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và đi ngược lại hiến pháp – pháp luật.

Tên miền đẹp miễn phí sau cùng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng hãy: “chọn mặt gửi vàng”, hãy chọn nhà phân phối tên miền đẹp, sở hữu tin cậy. Nếu bạn chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt mua tên miền ở nhà phân phối thiếu nhiều năm kinh nghiệm thì bạn tự chuốc lấy rộng rãi rủi ro. Sieutocviet.com nắm tới hơn 10 năm cung cấp dịch vụ tên miền, hosting với hơn 3000+ các bạn đang dùng tương tự như đánh giá chất lượng, đáng tin đưa cho Sieutocviet khi có tên miền đẹp miễn phí.

Cách đặt tên miền thích hợp cho website

Cách đặt tên miền thích hợp cho website bây giờ nắm tới vô vàn tên miền mở rộng, mỗi loại ưng ý với thương hiệu và đối tượng người mua khác nhau. Cách chọn tên thích hợp tặng website đó là bạn phải đảm bảo rằng tên miền của bạn không được vượt quá 63 ký tự.

Cách đặt tên miền thích hợp cho website càng dễ đọc càng tốt, đơn giản viết giảm thiểu gây lẫn lộn đưa cho người mua khi search địa chỉ tên miền. đảm bảo chính xác quy tắc về cấu trúc tên miền phân theo từng ngành hoạt động.

Kinh nghiệm chọn tên miền website

Khi bạn chọn tên miền không hài lòng với một số tiêu chuẩn chung, điều này có thể liên quan đến doanh nghiệp và vật dụng hạng tìm kiếm trên bảng xếp hạng của google. Đó là lý do tại sao bạn cần chọn một tên miền ưng ý ngay từ đầu.

Kinh nghiệm chọn tên miền website sau đây là 1 số lỗi cơ bản cần phải tránh khi đặt tên miền đưa cho gây dựng trang web trọn gói giá rẻ.

 • Chọn đuôi tên miền
 • Tiêu dùng các từ khóa
 • Không đặt tên miền dài quá 10 ký tự
 • Đặt tên miền dễ nhớ
 • Tránh dấu gạch nối và chữ số
5/5 - (2 bình chọn)

Chỉ dẫn chọn tên miền đẹp để seo - Đăng kí domain đẹp

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với hơn 6 năm thực chiến CSS, JS 5 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post