Siêu Tốc Việt sẽ bật mí đến bạn 11 tiêu chuẩn SEO Onpage đang được thuật toán gg nhận định hàng đầu. Nắm vững và ứng dụng tốt 11 tiêu chuẩn này sẽ giúp cho web của bạn được google “nhận định cao”, tạo cơ hội để thăng hạng website nhanh gọn lẹ, chiếm lĩnh những vị trí cao trong thành quả search. Tiêu chuẩn seo

Tiêu chuẩn seo

Tiêu chí nhận định website chuẩn seo

Tiêu chuẩn seo là gì ? SEO (viết tắt của bộ máy tìm kiếm Optimization) là giai đoạn tuyệt vời hóa website chuẩn SEO nhằm cạnh tranh đồ vật hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm, từ đó tăng số lượng và hiệu quả traffic vào web site của bạn chuẩn y phương tiện tìm kiếm không phải trả tiền. Tiêu chuẩn seo hay còn nói cách khác là thông minh hóa trên phương tiện tìm kiếm Google, là công đoạn tương tác đến khả năng hiển thị trực tuyến của website. SEO là kết quả tìm kiếm tự nhiên và không mất phí, được Google ưu tiên xếp hạng cao trên dụng cụ search. Các tiêu chí nhận định website chuẩn seo: 11 tiêu chuẩn SEO Onpage cơ bản được Google ưu tiên hàng đầu.

1. Tuyệt vời URL trong SEO Onpage – 11 tiêu chuẩn seo

URL (đường dẫn tĩnh) là một trong các tiêu chí nhận định website chuẩn seo tương tác lớn nhất đến SEO Onpage và hãy nhớ rằng, hợp lý SEO Onpage sao cho URL của bạn càng ngắn thì khả năng lên top càng cao. Hãy để từ khóa trọng điểm (lượng search cao nhất) của bạn vào URL. Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo Vì vậy, tiêu chí nhận định website chuẩn seo URL chuẩn SEO Onpage tốt nên 3 khía cạnh sau:

 • Chứa từ khóa SEO chính (có lượng tìm kiếm / tháng đa dạng nhất)
 • Ngắn gọn nhưng bao hàm mọi ý (URL top 1 thường xuyên nắm tới trung bình 59 chữ).
 • Tương tác đến nội dung bài viết

Lưu ý: Nên gộp đa dạng từ khóa có cùng mục đích tìm (Search Intent) vào chung một URL để thường xuyên SEO từ khóa hàng loạt từ khóa song song.

Cách viết tiêu đề chuẩn seo

2. Tối ưu title – Cách viết tiêu đề chuẩn seo nếu title được làm chất lượng và đủ sức hấp dẫn, chính xác trọng tâm search, các bạn sẽ click vào nội dung bài viết. Về góc độ phương tiện tìm như gg, tuyệt vời title sẽ giúp cho dụng cụ crawl dữ liệu nhanh chóng và đúng hơn, từ đó hiểu được nội dung bài viết. Nói đến đây chắc bạn cũng phân biệt được tầm quan trọng của title trong SEO rồi đúng không nào ! Trước đây, bạn thường xuyên đặt một vài từ khóa vào title thôi cũng đủ thúc đẩy cơ hội xếp hạng trang của bạn rồi. Tuy nhiên, gã khổng lồ gg đã nắm bắt được thủ thuật này và tiến hành giảm tầm quan trọng của việc chèn từ khóa đúng trong tiêu đề. Cách viết tiêu đề chuẩn seo

Một số lưu ý khi làm hợp lý Title:

 • Mỗi title ngăn cách nhau bằng ký tự | hoặc –
 • Cần phải chứa những từ khóa cần phải SEO Onpage nắm tới lượng tìm cao vật dụng 2 (Từ khóa sở hữu lượng search cao nhất sẽ để ở URL)
 • Không được chứa chính xác 100% từ khóa đã có trong URL. Ví dụ: URL đã là dich-vu-seo thì tiêu đề không tốt nhất nên chỉ là “dịch vụ seo” mà tốt nhất nên là “dịch vụ seo lâu năm kinh nghiệm”.
 • Đặt từ khóa SEO vào vị trí đầu tiêu đề giúp tăng tỉ lệ CTR & trang bị hạng web.
 • Không cần đặt giống Heading 1. Bạn cần phải đặt title bằng từ khóa tương tác và từ khóa giống nhau.
 • Chứa càng rộng rãi từ khóa càng tốt nhưng phải thật thiên nhiên.

Ví dụ: Đối với keyword “Đồng hồ đeo tay cao cấp chính hãng tphcm” bạn thường xuyên lên top từ khóa “đồng hồ đeo tay, đồng hồ đeo tay cao cấp, đồng hồ đeo tay tphcm …”

Lưu ý đối với trang chủ:

Trong trường hợp bạn làm SEO Onpage đưa cho trang chủ (homepage) thì trang chủ cần phải biết cách viết tiêu đề chuẩn seo:

 1. Sở Hữu tên thương hiệu ở title.
 2. Title phải biểu thị được content của đa số domain và giúp rõ ý tưởng cho các thư mục cha.

Nếu bạn chưa biết domain là gì, tham khảo ngay bài Tên miền là gì? thông tin giải thích cho tổng thể Domain Name của rất tốc việt nhé! Nếu website của bạn về thương mại điện tử và hỗ trợ máy lạnh, máy giặt thì tiêu đề trang chủ phải thực hiện sao bao hàm hết các content bạn đề cập để gg hiểu và crawl hết các content con nhanh hơn.

3. Heading 1 trong Onpage SEO – Cách viết tiêu đề chuẩn seo

google là siêu thích sự tương tác. Khi tuyệt vời tối ưu Onpage SEO với thẻ Heading 1, hãy tìm mọi cách nhiều, tạo sự tương tác và nhắm tới các bạn phổ biến nhất khả năng cao.

 • Chứa từ khóa SEO liên cần thiết điểm (có đa dạng lượng tìm trang bị 3)
 • Bao hàm nội dung bài viết
 • Chỉ có 1 thẻ Heading 1 duy nhất. Nếu bạn sở hữu đa dạng thẻ Heading 1, sẽ làm google bối rối thúc đẩy đến trang bị hạng của nội dung bài viết
 • Phải khác với title và URL và cần là từ khóa LSI khác.

Tiêu chí bài viết chuẩn seo

4. Heading 2-3 trong Onpage SEO – Tiêu chí bài viết chuẩn seo

Ngoài việc hợp lý Heading 1, người mua nên chú trọng thông minh Heading 2-3 để giúp cho gg nắm rõ hơn về content website của mình. Một số tiêu chí bài viết chuẩn seo khi logic Heading 2-3:

 • Ngắn gọn, biểu đạt nội dung của đoạn văn tới bạn sắp đề cập
 • Triển khai đa dạng Sub-Heading rộng rãi nhất khả năng cao
 • Heading chứa một số từ khóa ảnh hưởng hoặc Semantic Keywords. Đừng quá nhồi nhét từ khóa, phải ưu tiên từ khóa ngắn gọn và biểu đạt content của đoạn
 • Các Heading 2-3 liên quan mạnh tới tiêu chí bài viết chuẩn SEO còn 4-6 thì không thúc đẩy đến đa dạng.

Chẳng hạn một bài nội dung về đau lưng trên trang Wikipedia được phân chia khả quan thành: phân thành, triệu chứng, nguyên nhân, điều trị,… Nói đến vấn đề nào thì đề cập đến vấn đề đó.

Nhận định chuẩn seo

Nhận định website chuẩn seo

5. TOC (Table of nội dung – Mục lục) – Nhận địn website chuẩn seo

Gây dựng TOC thật sự tạo thành sự khác biệt:

 • Tối ưu năng suất về trải nghiệm khách hàng (điểm CLS)

Khi mua một quyển sách về, thỉnh thoảng bạn không đọc hết quyển sách mà xem mục lục, tiêu đề đầu tiên để thường xuyên search nhanh thông tin mình mong muốn. TOC đóng vai trò điều hướng, giúp cho người đọc đi đến phần mình đang search.

 • Thuật toán gg Hummingbird & Rankbrain của google rất thích TOC

Bên cạnh đó, nếu dùng Wp bạn có thể dùng Plugin TOC Plus.

6. In đậm keyword chính trong bài – Nhận định website chuẩn seo

 • Các từ khóa SEO chính phải được in đậm trong nội dung bài viết.
 • Mật độ từ khóa chính 1-3%, phân bố đều ở mở bài, H1, H2, thân bài và kết bài. Ngoài ra, dàn trải từ khóa phụ/từ liên quan/từ tương đương với xuyên suốt để đẩy mạnh độ liên quan giữa các ý, tạo thành chủ thể thống nhất cho bài viết.

Hãy nhớ rằng dù làm bất kỳ thủ thuật nào trong quy trình seo trang web cũng cần ưu tiên sự thiên nhiên bởi đó là 1 trong những tiêu chí nhận định website chuẩn seo, đừng gượng ép mà nhồi nhét toàn bộ từ khóa vào nội dung bài viết. Cách SEO website chất lượng nhất chính là luôn luôn nghĩ tới quý khách.

7. Độ dài bài viết – Nhận định website chuẩn seo

Độ dài của nội dung bài viết là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất của google để tìm hiểu sơ bộ xem bài viết của bạn nắm tới chuyên sâu và nhắm tới người mua hay không.

Một số liệu chứng minh cho thấy, 1890 chữ sẽ là con số năng suất nhất đưa cho độ dài một bài viết chuẩn SEO.

Tại sao lại là 1890 chữ? Jonah Berger chứng minh rằng, những bài viết trên 2000 chữ sở hữu xu thế được chia sẻ đa dạng nhất. Cũng chính vì có nội dung chuyên sâu hơn, cần phải thời gian các bạn dành ra để ở lại web và đọc nội dung bài viết cũng sẽ lâu hơn. Tất nhiên không thể nói là một bài viết 400 chữ không nắm tới khả năng lên top cao hơn bài 190 chữ. Mà bài viết hơn 1890 chữ sẽ hữu ích thế hơn một chút so với những nội dung bài viết ngắn.

8/ Semantic Keyword

Semantic Keywords như tạo độ chuyên sâu cho content. Khác với từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing), Semantic Keywords là từ khóa giúp cho các bạn và google hiểu được ngữ cảnh/chủ đề của nội dung bài viết hơn. Tôi đã đề cập khái niệm và cơ chế hợp lý Semantic content tại nội dung bài viết Entity là gì trước đó, bạn hãy xem kỹ nhé! Thường thì bạn sẽ bắt tay làm nghiên cứu 10-20 Semantic Keywords sau đó chèn chúng vào trong nội dung bài viết nên SEO Onpage. Ví dụ, bạn SEO từ khóa Steve Jobs. Những từ Semantic Keyword bạn khả năng cao chèn vào bao gồm:

 • Steve Jobs
 • Người sáng lập Apple
 • Macintosh, …

Những từ khóa Semantic Keywords sẽ giúp các bạn và gg làm rõ ngữ cảnh hơn tốt nhất nên khi nói đến Steve Jobs. Bạn thường thêm vào CEO vì đây là người sáng lập cần phải Apple. Đánh giá website chuẩn seo Và từ khóa “Steve Jobs” cũng tác động đến Apple, Pixar, Walt Disney… Dù bạn không nắm tới chủ đích SEO từ khóa “Pixar” hay “Walt Disney” nhưng hành động đề cập đến các keyword này sẽ giúp gg vẽ vector gắn kết các Entity giữa chúng với nhau.

Tiêu chuẩn seo trong website

9/ Hình ảnh – Tiêu chuẩn seo trong website

Không chỉ logic keyword và nội dung của bài viết mà bạn nên chú ý tới việc hợp lý hình ảnh đăng chuyển vận trên web của mình tốt bằng các tiêu chuẩn seo trong website:

 1. Đặt tên cho các hình ảnh phải không dấu và nắm tới dấu – giữa các từ.
 2. Logic SEO tags tặng các hình ảnh.
 3. Các phần meta trong hình phải được điền đầy đủ bao gồm (Title, Subtitle, Author, Meta Description…) hoặc tối thiểu đặt tên hình ảnh trước khi upload.

Không những thế, bạn thường tuyệt vời chuyên sâu hơn bằng việc Chương trình SEO hình ảnh lên top tìm kiếm. Vì Googlebot không nhận diện được hình ảnh, chỉ khả năng cao đọc được chữ cái hay kí tự mà thôi. Vì vậy, thêm text vào hình ảnh sẽ giúp cho gg nhận diện nhanh gọn, lợi ích và năng suất hơn. Lưu ý các tiêu chuẩn seo trong website:

 • Tiêu dùng các thẻ alt text (chèn Semantic Keywords hoặc các Keywords SEO). Các thẻ alt nắm tới nội dung diễn đạt đầy đủ sẽ giúp hình ảnh lên top google Image.
 • Hình ảnh đầu tiên nên chứa từ khóa SEO đúng nhưng cũng hạn chế chèn nhiều từ khóa trong hình.

Tiêu chuẩn seo trong website

Tiêu chuẩn seo trên wordpress

10. Hợp lý Meta mô tả tìm kiếm – Tiêu chuẩn seo trên WordPress

Thẻ Meta description là đoạn biểu thị ngắn (dưới 156 ký tự) hiển thị trong kết quả search, đưa cho phép khách hàng biết sơ nội dung web site của bạn là gì trước khi nhấp vào. Tiêu chuẩn seo trên wordpress Ở thời điểm bây giờ, chèn từ khóa vào Meta mô tả tìm kiếm không được quan tâm rộng rãi chính vì không còn tốt rộng rãi như là xưa nữa. Vì vậy thay vì tìm mọi cách nhồi nhét từ khóa ở trong phần biểu hiện này, hãy tìm mọi cách hợp lý cho CTR, khiến cho traffic vào website bạn cao hơn. Từ đó, gián tiếp nâng cao vật dụng hạng từ khóa.

11. Hợp lý Readability

Đầu tiên cần tối ưu hóa Readability. Vậy Readability SEO Onpage là gì? Tiêu chuẩn seo trên wordpress Readability là tiềm năng độc giả thường xuyên thu thập thông báo trên bài viết của bạn. Tiêu chuẩn seo trên WordPress này cực kỳ cần thiết chính vì nó thúc đẩy tới 4 chi tiết:

 1. Bounce Rate (tỉ lệ thoát)
 2. Dwell on time (thời kì đọc bài viết)
 3. Conversion Rate (tỉ lệ chuyển đổi)
 4. Featured Snippets. Vâng! Một trong những khía cạnh rất cần thiết nhất và ít người biết đó là khi bạn tối ưu Readability đúng cách, bạn đã tăng cơ hội của mình lên vị trí top 0 (đoạn trích vượt trội) hơn siêu rất rất nhiều.

Tại sao nó lại liên quan đến 4 chi tiết trên? Đơn giản, khi tối ưu Readability, bạn sẽ giúp cho các bạn tiện lợi thu thập thông báo hơn. Điều đó dẫn đến việc họ sẽ ở lại đọc bài viết lâu hơn. Kết hợp với gắn kết nội bộ, tiêu chuẩn seo trên WordPress sẽ hỗ trợ giảm tỉ lệ thoát và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi lên vô vàn.

5/5 - (2 bình chọn)

11 tiêu chuẩn SEO Onpage cơ bản được Google đưa lên hàng đầu

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Có hơn 3 năm kinh nghiệm Drupal 8 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post