Nhà lớn mạnh Wp thêm các url dạng /category/ để giúp cho các trang web dễ dàng nhận dạng hơn với /tag/.

Nếu bạn thấy url chuyên mục của mình xấu và muốn xóa category trong url WordPress để đưa cho web của mình giỏi hơn và cũng dễ SEO hơn thì cũng sẽ sở hữu cách để xóa category ra khỏi url của bạn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn seo hiện nay, cũng sở hữu vô vàn biện pháp để thường xuyên loại trừ category/danh mục ra khỏi đường dẫn url của bạn. Hãy tham khảo 2 cách sau đây nhé !!!

URL mặc định của Wp nắm tới dạng: https://sieutocviet.page/danh-muc/wordpress/

Sau khi các bạn dùng các phương pháp bên dưới url sẽ được rút gọn: https://sieutocviet.page/wordpress/

Hướng dẫn xóa category danh mục trong url wordpress

Xóa category danh mục trong url bằng các plugin seo

Hầu như là các Wp SEO Plugin đều giúp chức năng bỏ category trong Word press url. Và hầu như là các webmasters Việt Nam đều phải setup một plugin Seo để giúp setup thẻ rel canonical, thẻ meta title, meta mô tả tìm kiếm, meta robots… tặng từng trang.

Chính vì thế mà người mua cần ưu tiên dùng cách này nếu bạn muốn xóa category Word press nhanh chóng và không phải thiết lập đa dạng plugin, công dụng này của các tiện ích seo không làm nặng các blog.
Cách xóa category danh mục trong url bằng các plugin seo
Yoast SEO: Lựa chọn SEO -> tìm kiếm Appearance ==>>> Taxonomies ==>>> Category URLs ==>>> chọn Remove (màu đỏ mận) là sẽ xóa category Wp.
Seopress: Chọn Advanced ==>>> Advanced tiếp ==>>> Kéo xuống search dòng Remove /category/ in URL (tích vào để kích hoạt).
Rank Math SEO: bỏ chữ category trong Rank Math SEO, người dùng chọn General Settings ==>>> chọn mục Links ==>>> thay đổi toggle Strip Category Base sang màu xanh là xong.

Xem thêm: Các plugin cần thiết cho wordpress

Xóa category danh mục trong url bằng plugin gỡ chuyên dụng

Với 1 số plugin chỉ dùng với một mục đích duy nhất là hạn chế category trong url của WordPress. Điển hình nhất trong số đó là Plugin Remove Category URL xóa category danh mục trong url bằng plugin gỡ chuyên dụng thân thiện với người dùng và vô cùng nhẹ, không gây hại đến tài nguyên web site của bạn.

Plugin này không nắm tới phần cài đặt Setting. Sau khi cài đặt plugin, nó sẽ khởi đầu vận hành ngay lập tức. Bạn chỉ tốt nhất nên chuyên chở xuống, thiết lập và kích hoạt nó.

Xóa category danh mục trong url bằng code thuần

Cách xóa và bỏ bớt category trong url của WordPress bằng code chỉ tốt nhất nên dùng khi bạn đã quen với việc thay đổi các tập tin gốc của website giống như function và .htaccess.

Xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess

Nếu bạn code tiện ích Seo riêng cho trang web/blog của mình thì thường xuyên xóa category khỏi URL WordPress của mình theo cách bằng tay. Để xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess, bạn tốt nhất nên thực hiện một số đổi thay nhỏ đối với tệp .htaccess.

Bạn chỉ cần phải sao chép và dán mã bên dưới vào tệp .htaccess và lưu các chuyển đổi là xong:

RewriteRule ^category/(.+)$ http://www.sitecuaban.com/$1 [R=301,L]

Xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess

Từ giao diện chính của trang quản lí WordPress, chọn Appearance ==>>> Editor ==>>> tìm kiếm functions.php và chèn code sau xuống phía cuối cùng.

function remove_category( $string, $type )if ( $type != 'single' && $type == 'category' && ( strpos( $string, 'category' ) !== false ) )$url_without_category = str_replace( "/category/", "/", $string );return trailingslashit( $url_without_category );return $string;add_filter( 'user_trailingslashit', 'remove_category', 100, 2);
Các đoạn code trong nội dung bài viết này đều hỗ trợ bạn Xóa category danh mục trong url bằng chèn code vào htaccess WordPress. Nếu bạn không nắm tới bất cứ kiến ​​thức nào về code, thì không nên chèn lập trình để loại bỏ category trong url của Wp, hãy dùng các plugin để thực hiện việc này giảm thiểu việc xảy ra lỗi.
Vậy đó là những cách xóa category danh mục trong url WordPress mà vô cùng Tốc Việt đã hướng dẫn cụ thể, Chúc các bạn biến thành công.
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn xóa category danh mục trong url wordpress quá dễ

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Có hơn 6 năm thực chiến Wordpress, asp.net 5 năm thực chiến trong quản lý website tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện đang là quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post