Với việc hỗ trợ rộng rãi chức năng hấp dẫn, Outlook đã được rộng rãi khách hàng chọn lọc so với những nền tảng email khác. Nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ một số mẹo và thủ thuật bổ ích để bạn có thể sử dụng Outlook một cách hiệu quả..

Dù muốn hay không, email thường là một phần rất cần thiết trong cuộc sống của bạn. Outlook đã thuyết phục lượng người dùng lớn sử dụng nhờ dịch vụ được coi là năng suất nhất thế giới hiện tại. Bằng cách quản lý và phối hợp mail, lịch và danh bạ, làm việc với Outlook sẽ trở cần thuận lợi.

Xem thêm : email chủ đầu tư free

Với những TIPS dưới đây bạn thường xuyên thuận lợi quản lý hộp thư của mình chất lượng song song tránh được những vấn đề rắc rối khi soạn, gửi và nhận email trong Outlook.

1. Bật hộp thư ưu tiên – sử dụng outlook hiệu quả

Bật hộp thư ưu tiên – sử dụng outlook hiệu quả. Hộp thư ưu tiên là công dụng sẽ giúp bạn phân loại hộp thư đến tốt hơn, nó sẽ ưu tiên các thư quan trọng với bạn. Để bật hộp thư đến ưu tiên (Focused inbox), hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Vào Outlook và đăng nhập tài khoản của bạn

2. Truy cập Settings ở góc trên bên phải màn hình.

3. Bật Focused Inbox.

Bật hộp thư ưu tiên – sử dụng outlook hiệu quả, hộp thư đến của bạn sẽ chia thực hiện hai: Tab Focused (Ưu tiên) và Tab Other (Khác). Hộp thư đến ưu tiên chứa các email rất cần thiết, các email còn lại sẽ được lưu trữ tại hộp thư Khác.

2. Sử dụng email templates mẫu – sử dụng outlook hiệu quả

Sử dụng email templates mẫu – sử dụng outlook hiệu quả đối với những email mà bạn thường gửi, chẳng hạn như mong muốn thông báo hoặc nhắc nhở các hóa đơn đến hạn, bạn có thể lưu các email làm template để những lần sau không phải viết email tương tự bằng cách chọn File> Save As …> Outlook template.

Nếu muốn sử dụng các templates, bạn chọn New Items > Chọn mẫu … và xem trong mục User Templates in File System để tìm kiếm template (mẫu) bạn đã lưu. Hoặc cách nhanh hơn là trên Windows Explorer, bạn kích đúp chuột vào file OFT để tạo một message mới từ template (mẫu) đó.

3. Cách sử dụng outlook – tạo thư mục tìm kiếm cho các email quan trọng

Cách sử dụng outlook – tạo thư mục tìm kiếm cho các email quan trọng thì với những email mang tính chất rất cần thiết với công việc của bạn, bạn nên tạo một thư mục search riêng. Chọn vào tìm Folders trong Menu điều hướng ở khung bên trái, chọn New tìm kiếm Folder, sau đó làm theo các bước hướng dẫn cụ thể trên màn hình hoặc bạn thường cài đặt tùy chỉnh riêng đó là cách sử dụng outlook – tạo thư mục tìm kiếm cho các email quan trọng.

4. Giới hạn thông báo trên màn hình Desktop, chỉ nhận thông báo email quan trọng – cách sử dụng outlook

Thỉnh thoảng việc nhận thông báo thư, email thường khiến bạn mất tập trung nhưng bạn vẫn muốn nhận thông báo những thư rất cần thiết. Trên Outlook bạn khả năng cao thiết lập nhận những thông tin email, thư cần thiết.

Đầu tiên bạn tắt hết thông báo trên màn hình Desktop trong mục Mail Options, sau đó tạo Rule trên Outlook chỉ nhận tin tức thư, email từ một người chi tiết nào đó gửi tặng bạn.

5. Phím tắt chung – tùy chỉnh cách sử dụng outlook hiệu quả

Phím tắt chung – tùy chỉnh cách sử dụng outlook hiệu quả công việc hàng ngày mà bạn phải tương tác với Outlook chỉ là soạn mail mới, reply email, reply email đưa cho mọi mọi người, và forward. Để đỡ tốn thời kì quý báu, bạn có lẽ sử dụng phím tắt, phím tắt chung – tùy chỉnh cách sử dụng outlook hiệu quả:

Ctrl + R: Giải đáp email

Alt + R: Giải đáp đa số trong email hoặc chuyển sang tuần xem lịch thực hiện việc.

Alt + W: Email chuyển tiếp hoặc đổi thay sang hình thức xem lịch hàng tuần.

Ctrl + M: F9 để gửi / nhận toàn bộ.

Alt + S: Gửi email.

Ctrl + G: Mở “Đến ngày” hộp thoại để nhảy vào bất kỳ ngày trong lịch.

Không những thế bạn khả năng cao thay đổi giữa mail, lịch, danh bạ, và các mục khác trong cửa sổ đổi bằng cách nhấn Ctrl + [số vị trí của mục].

5/5 - (1 bình chọn)

Cách sử dụng outlook hiệu quả tối ưu - Dùng các phím tắt outlook

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với 4 năm kinh nghiệm CSS, JS 8 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Digital marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện làm giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post