Google Trends là công cụ không tính phí của Google cho phép xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó và khi đó nó sẽ tặng bạn bảng so sánh xu thế từ khóa theo bao giờ thời kì tại mỗi quốc gia. gg Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời kì để chúng ta biết khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa thúc đẩy cao, khi nào thì giảm xuống rẻ. Biểu đồ này có lợi khi bạn đang nghiên cứu về sự đa dạng của một vấn đề nào đó chính vì bạn khả năng cao đặt số liệu vào trong hoàn cảnh thời kì nhất định, do đó tin tức thu được sẽ sở hữu cảm tưởng hơn.

Tiêu dùng Google Trends

Google Trend là

Google Trend là được công bố chính thức vào năm 2004. Google Trend là công cụ search thiên hướng các bạn và đưa cho người mua biết được những chủ đề hoặc từ khóa hoặc những thông báo nào đang được quan tâm nhất trên phương tiện search Google. Google Trend là gì Google Trend là dựa vào những con số và thông tin này, người mua khả năng cao cập nhật tin tức hot hoặc những thiên hướng mới để triển khai các chiến lược quảng cáo, phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Hướng dẫn dùng Google Trends

*So sánh độ hot giữa các từ khóa: Bạn cần làm theo trình tự sau đây:

  • Bước 1: Vào link: https://www.google.com/trends/explore và nhập 2 từ khóa bạn muốn so sánh. Ví dụ “Covid” và “đội tuyển Việt Nam”
  • Bước 2: Nhấp chuột vào ô “so sánh” và gõ 2 từ khóa trên.
  • Bước 3: Chọn khu vực bạn muốn tra cứu tại “Chọn khu vực”, ví dụ hãy chọn khu vực “Việt Nam”.
  • Bước 4: Tại mục “thời kì” bạn chọn khoảng thời gian mình tốt nhất nên tra cứu, ví dụ ở đây chọn “7 ngày qua”.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends Với hướng dẫn dùng google Trends theo cách này, bạn sở hữu thuận lợi nhận thấy biểu đồ đang hiển thị thiên hướng tìm của 2 từ khóa bạn đã nhập. Tại mỗi nhịp sóng sẽ nắm tới thời kì chi tiết và từ khóa “Covid” đang được tìm kiếm phổ biến hơn “đội tuyển Việt Nam” trong 7 ngày vừa mới đây. *Cập nhật các chủ đề nóng: Đây chắc chắn là một chức năng được phù hợp bởi những nhà nghiên cứu thị trường, đặc thù là các marketer. Với cơ chế “Real time” mới được Google cập nhật, bạn có lẽ biết đâu là chủ đề đang thịnh hành nhằm cập nhật đưa cho chiến lược quảng cáo của mình. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Log in trang chủ của Google Trends và click vào góc phải trên cùng để chuyển sang quốc gia mà bạn muốn tra cứu chủ đề báo giá seo.
  • Bước 2: Click vào “Trending Searches” ở cột bên trái để nhận mặt chủ đề đang hot phê chuẩn Daily tìm trends (nhu cầu search mỗi ngày) và Realtime tìm kiếm trends (Xu hướng search trong thời kì thực).

Hướng dẫn sử dụng Google Trends Lưu ý: Vì tra cứu theo thời gian thực cần phải các chủ đề nóng trên google có thể thay đổi theo nhiều khung thời gian khác nhau. *Đăng ký nhận bản tin: Bạn triệt để thường có lẽ cập nhật những tin tức nóng hổi tác động đến từ khóa mà bạn đang tìm kiếm nhờ google Trends. Và sau đây là hướng dẫn dùng google Trends để đăng ký nhận bản tin từ công cụ google search console.

  • Bước 1: Truy cập vào link: https://www.google.com/trends/subscriptions
  • Bước 2: Bấm vào mục “Thêm đăng ký”.
  • Bước 3: Gõ từ khóa mà bạn muốn theo dõi các thông tin tác động.
  • Bước 4: Bấm “Đăng ký” để xác nhận việc muốn nhận bản tin từ google.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends *Tìm chủ đề theo xu thế để bao quát: Đây chính là cách để bạn cung cấp tặng quý khách đa dạng tin tức giá trị xung nói quanh thói quen tìm kiếm của họ để bắt mắt và giữ chân họ ở lại lâu hơn trên web của mình. Từ đó gia tăng lượt thúc đẩy và tăng tỷ lệ đổi thay quý khách nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends

Chi tiết, hướng dẫn dùng google Trends theo cách này sẽ giúp bạn lọc ra những thành quả theo danh sách các từ khóa hoặc chủ đề được người mua tìm rộng rãi nhất trong vòng 1 ngày theo bao giờ thể loại như: thể thao, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn,…

5/5 - (1 bình chọn)

Công cụ Google Trends - Hướng dẫn cụ thể sử dụng Google Trends

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Có hơn 4 năm thực chiến Drupal 5 năm thực chiến trong quản lý website tư vấn giải pháp Seo top, Marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post