Để xây dựng một website chuẩn SEO cần rất nhiều điều kiện mà chúng ta không thể biết được chính xác đã tối ưu hóa toàn bộ yếu tố đó chưa. Công cụ SEO quake sẽ giúp bạn kiểm tra một cách dễ dàng các yếu tố để tối ưu website chuẩn SEO. Bài viết này Siêu Tốc Việt sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng công cụ Seo quake.

Công cụ seoquake

Seoquake addon

SEOquake là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho quản trị viên web và chuyên viên hỗ trợ công ty SEO với nhiều công dụng tuyệt vời sau:

 • Cung cấp SEO overview của bất kỳ trang nào trên website
 • Tìm kiếm Keyword Difficulty: Cho biết độ khó của keyword khi tranh hạng trên kết quả tìm kiếm bởi sự cạnh tranh khủng.
 • Phân tích External và liên kết nội bộ
 • Phân tích chi tiết Backlink
 • So sánh domain và URL
 • Xác định thứ hạng của đối thủ trên trang kết quả tìm kiếm SERP của Google. Bạn chỉ việc gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm trên Google và công cụ sẽ đưa số liệu SERP ngay lập tức.
 • Tắt SERP Overlay: tắt/mở SERP overlay cho trang kết quả tìm kiếm.
 • Export CSV: Tải dữ liệu phân tích SERP phục vụ cho việc nghiên cứu sau này.

Seoquake addon

SEOquake còn có khả năng phân tích hàng loạt các số liệu quan trọng trong Check SEO Onpage như backlinks, domain age, facebook share, G+ shares, Alexa rank, semrush rank, các số liệu xã hội và một số khác tùy theo cài đặt của bạn.

Nhược điểm duy nhất của SEOquake các SEO-er cũng cần biết, đó là công cụ này khá nặng nên sẽ một phần nào đó ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, giảm trải nghiệm của người dùng. Do đó, khi sử dụng SEOquake addon, bạn nên tối ưu tốc độ tải trang trong các yếu tố khác để khắc phục nhược điểm này.

Seoquake chrome extensions

Đối với Google Chrome, bạn chỉ cần bấm vào “Tiện ích mở rộng” và sau đó nhập từ khóa “SEOquake” thì nó sẽ được hiện lên. Sau đó, bạn bấm vào nút ”Thêm vào” để có thể sử dụng.

Để cài đặt Seoquake Chrome extensions bạn làm theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào link tải Seoquake trên Chrome.
Bước 2: Tiếp theo ấn vào ấn vào nút màu xanh “Thêm vào Chrome”.
Bước 3: Xuất hiện hộp thoại trên trình duyệt Chrome và bạn nhấn vào “Thêm tiện ích”.
Bước 4: Sau khi cài đặt Seoquake sẽ hiện lên phía góc trên cùng bên phải của trình duyệt Chrome.

Seoquake chrome extensions

Seoquake addon

Các thuật ngữ cần biết về cách sử dụng SEOquake

 • SERP Overlay: Xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm, cung cấp các thông số cho SERP
 • L (Semrush Links): chỉ số thống kê backlink, tuy nhiên đây chỉ là một số backlink nhỏ trong site.
 • LD (Semrush Linkdomains): link từ domain đổ về.
 • I (Index Bing): Là số lượng webpage được index từ Bing, dùng để xếp hạng từ khóa trên Bing.
 • Rank (Semrush Rank): xếp hạng độ phổ biến của trang web dựa trên lưu lượng truy cập từ 100 kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google không phải trả tiền do SEMrush xếp hạng.
 • Age: đánh giá tuổi của tên miền, thời gian càng xa chứng tỏ tuổi của site càng cao và độ uy tín cũng cao hơn so với những site mới.
 • Rank (Rank Alexa): Xếp hạng các trang web theo số tăng dần, được tính bằng triệu. Điểm số Alexa càng thấp thì website càng tốt.
 • Panel: Đây là cách khác giúp bạn có thể theo dõi các chỉ số của Website như: Alexa Rank hay Google index, Bing index,…từ pop up SEOquake trên trình duyệt.
 • Parameter: Cung cấp các số liệu liên quan đến Page, Domain, Backlink của website được cung cấp bởi SEOquake, giúp SEOer xem xét và hỗ trợ cho quá trình SEO.
 • PageRank: Ngược lại với Alexa, PageRank được xem như “Phiếu bầu”, độ tín nhiệm và tin cậy của Website, vì vậy thiết kế webs chuẩn seo có PageRank càng cao thì website đó càng tốt và được Google đánh giá cao.

Khi đã cài đặt plugin SEOquake trên thanh Menu của trình duyệt, bạn sẽ thấy nó thể hiện rất nhiều công cụ, mỗi công cụ lại có 1 chức năng riêng biệt:

 • SEObar: là thanh xuất hiện cho mỗi trang đích riêng lẻ. Thanh này sẽ cung cấp các tham số cho bất kỳ trang nào bạn đang phân tích
 • Công cụ sáp nhập: là công cụ thường xuất hiện trên các trang Công cụ tìm kiếm. Đây sẽ là nơi cung cấp các tham số cho mỗi kết quả SERP
 • Panel: của sổ bật lên được hiển thị sau khi nhấp vào nút SEOquake trên thanh công cụ của trình duyệt. Thao tác này sẽ hiển thị thong tin liên quan đến trang bạn đang xem
 • Thông số: Các số liệu do SEOquale cung cấp, mõi tham số là một số liệu SEO có thể cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng về trang web mình đang phân tích.

Hướng dẫn cách sử dụng các công cụ trên SEOquake
SEObar

Sử dụng SEObar để có được bản tóm tắt tức thì về sức mạnh của trang web hoặc tên miền dựa trên 26 thông số xếp hạng khác nhau.

Có thể đến một lúc bạn đang ở trên một trang đích cụ thể và bạn muốn tìm hiểu thêm. Bạn nhận thấy một trang đích tuyệt vời mà đối thủ của bạn đang đưa ra ngoài đó nhưng bạn muốn tìm hiểu thêm một chút. Đây là nơi SEObar phát huy tác dụng.

Sau khi được bật bằng cách nhấp vào thiết bị Cài đặt và chọn tùy chọn Hiển thị seobar, bạn có thể phân tích tất cả các tham số được hiển thị bởi SEOquake, cụ thể cho trang đích đã cho. Khi bật tính năng này, bạn có thể ngay lập tức nhận được các tham số này cho bất kỳ trang đích nào bạn điều hướng đến. Điều này cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để phân tích các trang đích bạn đang nghiên cứu.

 

Seoquake addon

Onpage SEO audit

Tính năng này giúp phát hiện lỗi HTML page.

Thông qua audit, bạn có thể biết được độ dài têu đề, meta description, thẻ alt hình ảnh, tỷ lên HTML/text, và vô số các thông số tiêu chuẩn Onpage công ty SEO khác.

Để thu thập được các thông tin đó, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
Bước 2: Nhấn vào icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt
Bước 3: Khi cửa số pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis

Seoquake addon

Và bạn sẽ nhận được bản tóm tắt audit lệt kê những điểm cần cải thiện cũng như đề xuất để trang web của bạn tốt hơn.

Mật độ seo từ khóa, với tính năng này giúp bạn biết được lượng keyword phân bố như thế nào trên toàn bộ trang. Mức độ phân bổ keyword ở tiêu đề, meta descripton, meta keyword, heading đã hợp lý chưa.

Seoquake addon

Ngoài ra tính năng này còn giúp bạn tính toán mật độ và tần xuất lặp lại của seo từ khóa.

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn chọn nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Desity

Sau đó, kết quả trả về bạn có thể biết được thông tin trang và đám mây từ khóa (keyword cloud).

Internal và External link

Seoquake addon

Tính năng plugin này cung cấp thông tin chi tiết về internal link trỏ về trang và tập hợp tất cả các link external link từ trang trỏ sang các trang web khác.

Plugin này cũng cho biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt
 • Bước 3: Khi cửa sổ pon-up mở ra, nhấn vào nút Internal or External
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên công cụ SEOQuake - Hỗ trợ SEO

Bài viết được viết vào SEO. Đánh dấu trang permalink.
Minh Hiếu

Nguyễn Minh Hiếu (Website: sieutocviet.net)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt.