Để thiết kế một web chuẩn SEO nên vô tận điều kiện mà chúng ta không thể biết được chính xác đã logic hóa hầu hết chi tiết đó chưa. Công cụ SEO quake sẽ giúp bạn kiểm sát một cách tiện dụng các chi tiết để tối ưu web site chuẩn SEO. Bài viết này Siêu Tốc Việt sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết đưa cho bạn cách dùng công cụ Seo quake.

Công cụ seoquake

Seoquake addon

SEOquake là phương tiện giúp đắc lực dành tặng quản trị viên website và chuyên viên hỗ trợ c.ty SEO với phổ biến tác dụng xuất sắc sau:

 • Hỗ trợ SEO overview của bất kể trang nào trên website
 • Tìm kiếm Keyword Difficulty: cho biết độ khó của keyword khi tranh hạng trên thành quả search bởi sự cạnh tranh khủng.
 • Nhận định External và liên kết nội bộ
 • Phân tích khía cạnh Backlink
 • So sánh domain và URL
 • Xác định trang bị hạng của đối thủ trên trang kết quả tìm SERP của google. Bạn chỉ việc gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm trên Google và phương tiện sẽ đưa số liệu SERP ngay lập tức.
 • Tắt SERP Overlay: tắt/mở SERP overlay đưa cho trang kết quả tìm.
 • Export CSV: Tải data nhận định SERP dùng cho cho việc nghiên cứu sau này.

Seoquake addon SEOquake còn có khả năng nhận định hàng loạt các số liệu rất cần thiết trong Check SEO Onpage như là backlinks, domain age, facebook share, G+ shares, Alexa rank, semrush rank, các số liệu xã hội và một số khác tùy vào setup của bạn. Nhược điểm duy nhất của SEOquake các SEO-er cũng nên biết, đó là dụng cụ này khá nặng nên sẽ một phần nào đó đẩy mạnh đến tốc độ vận chuyển trang, giảm trải nghiệm của người mua. Do đó, khi dùng SEOquake addon, bạn cần tối ưu tốc độ chuyển vận trang trong các yếu tố khác để khắc phục nhược điểm này.

Seoquake chrome extensions

Đối với google Chrome, bạn chỉ nên bấm vào “Tiện ích mở rộng” và sau đó nhập từ khóa “SEOquake” thì nó sẽ được hiện lên. Sau đó, bạn bấm vào nút ”Thêm vào” để có thể dùng. Để thiết lập Seoquake Chrome extensions bạn làm theo có các hướng dẫn sau: Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập vào link vận chuyển Seoquake trên Chrome. Bước 2: Tiếp theo ấn vào ấn vào nút màu xanh “Thêm vào Chrome”. Bước 3: Xuất hiện hộp thoại trên trình duyệt Chrome và bạn nhấn vào “Thêm tiện ích”. Bước 4: Sau khi thiết lập Seoquake sẽ hiện lên phía góc trên cùng bên phải của trình duyệt y Chrome.

Seoquake chrome extensions

Seoquake addon

Các thuật ngữ tốt nhất nên biết về cách dùng SEOquake

 • SERP Overlay: Xuất hiện trên các thành quả search, cung cấp các thông số cho SERP
 • L (Semrush Links): chỉ số thống kê backlink, Ngoài ra đây chỉ là một số backlink nhỏ trong site.
 • LD (Semrush Linkdomains): link từ domain đổ về.
 • I (Index Bing): Là số lượng webpage được index từ Bing, dùng để xếp hạng từ khóa trên Bing.
 • Rank (Semrush Rank): xếp hạng độ nhiều của website dựa trên lưu lượng đăng nhập từ 100 thành quả tìm kiếm đầu tiên của Google không phải trả tiền do SEMrush xếp hạng.
 • Age: tìm hiểu tuổi của tên miền, thời gian càng xa chứng tỏ tuổi của site càng cao và độ tin cậy cũng cao hơn so với những site mới.
 • Rank (Rank Alexa): Xếp hạng các web theo số thúc đẩy dần, được tính bằng triệu. Điểm số Alexa càng phải chăng thì web site càng tốt.
 • Panel: Đây là cách khác giúp cho bạn thường theo dõi các chỉ số của website như: Alexa Rank hay Google index, Bing index,…từ pop up SEOquake trên trình duyệt y.
 • Parameter: hỗ trợ các số liệu ảnh hưởng đến Page, Domain, Backlink của website được hỗ trợ bởi SEOquake, hỗ trợ SEOer xem xét và giúp cho tặng công đoạn SEO.
 • PageRank: Ngược lại với Alexa, PageRank được xem như là “Phiếu bầu”, độ tín nhiệm và tin cẩn của trang web, vì vậy Xây dựng webs chuẩn seo sở hữu PageRank càng cao thì web site đó càng hiệu quả và được Google đánh giá cao.

Khi đã setup plugin SEOquake trên thanh Menu của trình duyệt y, bạn sẽ thấy nó thể hiện vô tận công cụ, mỗi phương tiện lại nắm tới 1 tác dụng riêng biệt:

 • SEObar: là thanh xuất hiện cho mỗi trang đích riêng lẻ. Thanh này sẽ hỗ trợ các tham số cho bất cứ trang nào bạn đang tìm hiểu
 • Công cụ sáp nhập: là công cụ thường xuyên xuất hiện trên các trang công cụ tìm kiếm. Đây sẽ là nơi hỗ trợ các tham số tặng mỗi thành quả SERP
 • Panel: của sổ bật lên được hiển thị sau khi nhấp vào nút SEOquake trên thanh dụng cụ của trình phê duyệt. Thao tác này sẽ hiển thị thong tin liên quan đến trang bạn đang xem
 • Thông số: Các số liệu do SEOquale hỗ trợ, mõi tham số là một số liệu SEO thường xuyên hỗ trợ đưa cho bạn data trọng yếu về web mình đang đánh giá.

Có các hướng dẫn cách dùng các dụng cụ trên SEOquake SEObar Dùng SEObar để sở hữu được bản tóm tắt tức thì về sức khỏe của website hoặc tên miền dựa trên 26 thông số xếp hạng khác nhau. Khả năng cao đến một lúc bạn đang ở trên một trang đích cụ thể và bạn muốn tìm hiểu thêm. Bạn phân biệt một trang đích xuất sắc mà đối thủ của bạn đang đưa ra ngoài đó nhưng bạn muốn nhận định thêm một chút. Đây là nơi SEObar phát huy công dụng. Sau khi được bật bằng cách nhấp vào vật dụng setup và chọn tùy chọn Hiển thị seobar, bạn có lẽ đánh giá tất cả các tham số được hiển thị bởi SEOquake, cụ thể đưa cho trang đích đã cho. Khi bật chức năng này, bạn thường xuyên ngay lập tức nhận được các tham số này cho bất kể trang đích nào bạn điều nhắm đến. Điều này cung cấp đưa cho bạn một cách nhanh gọn và tiện lợi để phân tích các trang đích bạn đang nghiên cứu.

Seoquake addon

Onpage SEO audit chức năng này giúp phát hiện lỗi HTML page. phê duyệt audit, bạn thường xuyên biết được độ dài têu đề, meta description, thẻ alt hình ảnh, tỷ lên HTML/text, và vô số các thông số tiêu chuẩn Onpage công ty SEO khác. Để thu thập được các thông báo đó, bạn thực hiện theo các bước như sau: Bước 1: Tải trang trên trình chuẩn y Bước 2: Nhấn vào icon SEOquake nắm tới sẵn trên trình phê chuẩn Bước 3: Khi cửa số pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis Seoquake addon Và bạn sẽ nhận được bản tóm tắt audit lệt kê những điểm nên nâng cao cũng giống như đề xuất để web site của bạn hiệu quả hơn. Mật độ seo từ khóa, với chức năng này giúp bạn biết được lượng keyword phân bố giống như thế nào trên đa số trang. Mức độ phân bổ keyword ở tiêu đề, meta descripton, meta keyword, heading đã logic chưa.

Seoquake addon

Tuy nhiên công dụng này còn giúp cho bạn tính toán mật độ và tần xuất lặp lại của seo từ khóa. Để dùng công dụng này, bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt y
 • Bước 2: Nhấn chọn nút icon SEOquake nắm tới sẵn trên trình ưng chuẩn
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Desity

Sau đó, kết quả trả về bạn khả năng cao biết được tin tức trang và đám mây từ khóa (keyword cloud). Internal và External link Seoquake addon Tác dụng plugin này cung cấp thông báo khía cạnh về internal link trỏ về trang và tập hợp tất cả các link external link từ trang trỏ sang các website khác. Plugin này cũng cho biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.

 • Bước 1: Vận tải trang trên trình ưng chuẩn
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình chuẩn y
 • Bước 3: Khi cửa sổ pon-up mở ra, nhấn vào nút Internal or External
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên công cụ SEOQuake - Giúp cho SEO

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Có hơn 5 năm kinh nghiệm Wordpress, asp.net 6 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp đẩy top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post