sieutocviet
Web là đại diện của nhãn hiệu, nhưng nghe đâu rộng rãi công ty vẫn còn hững hờ có việc làm cho 1 website thật nghiêm túc và chất lượng để tiếp cận 79% các bạn online. Con số tìm của công ty nghiên cứu thị phần và quảng bá toàn cầu, sở hữu trụ sở đặt tại Mỹ về thái độ và hành vi tìm mua của dân Việt, sở hữu 79% các bạn Internet xem sản phẩm trên website của doanh nghiệp. Chính do đó, đơn vị chẳng thể vun đắp 1 website chỉ để cho với, hoặc bỏ qua thị phần online, mà phải biến website thành gương mặt của đơn vị. Giao diện thu hút, trải nghiệm website thân thiện sở hữu quý khách, thao tác đơn giản, quy trình tìm hàng đơn giản… là 1 số bắt buộc cấp thiết của 1 website bán hàng phải chăng.

DirectAdmin là một trong số những Bảng điều khiển (Control Panel) dành cho người quản trị Web Hosting được dùng phổ biến hiện nay với giao diện đơn giản, trực quan, tiện lợi dùng. DirectAdmin được thiết kế để tiện lợi thực hiện các công việc hàng ngày của webmaster, đặc biệt là những người có ít hoặc không có kinh nghiệm trước đó.

Hướng dẫn dùng directadmin

Hosting directadmin

Bước 1: Login vào Directadmin

Khi bạn đăng ký hosting, bạn sẽ nhận được email có đầy đủ thông tin về đường link truy cập trang quản trị Directadmin, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập. Nếu tên miền của bạn đã trỏ đến một địa chỉ lưu trữ máy chủ, bạn cũng có thể đăng nhập bằng liên kết sau trên trang quản trị của mình.
http://Tenmienquan:2222/ (Để biết thêm thông tin về các miền tham chiếu, hãy xem Hướng dẫn quản trị miền.)

Bước 2: Khám phá giao diện Directadmin

sieutocviet
  Là phương pháp SEO phối hợp nhịp nhàng giữa viết nội dung website với kỹ thuật kỹ thuật tối ưu website hẳn nhiên một số tiêu chuẩn SEO lên top nhằm thỏa mãn hàng trăm đề nghị của Google. Website seo vững bền mang thể không cần top 1,2,3 có thể top 3,4,5 nhưng nó sẽ còn đó những vị trí TOP có cả từ khóa chính và trong khoảng khóa phụ theo năm tháng dù google đổi thay cập nhật thuật toán bao lăm lần đi nữa. không những thế Seo vững bền tăng sức mạnh còn phải cần biết hài hòa có những nhà cung cấp trả phí của ngay chính google vừa mang đến doanh số vừa bổ trợ thêm sức mạnh cho seo từ khóa vững bền nâng cao vị trí bền vững. Seo bền vững còn là seo cả nhưng mạng phố hội hàng đầu và kết hợp và tận dụng sức mạnh ấy để tiếp cận thêm phân khúc doanh số và tạo nên một sức mạnh vững bền cho SEO lớn hơn thay việc chỉ search google tìm kiếm.  
 

Giao diện Quản trị trực tiếp được chia thành bốn phần chức năng gọn gàng, như thể hiện trong sơ đồ sau.

Hosting directadmin

Giao diện của Direct Admin

  • Khu vực số 1: bạn có thể thao tác với các chức năng cơ bản của hosting bao gồm, đổi thay mật khẩu quản trị, đánh giá lịch sử các lần đăng nhập, thống kê các thông số liên quan đến việc truy cập website, tài nguyên của hosting, quản lý các file trên hosting, quản lý cơ sở dữ liệu trên hosting.
  • Khu vực số 2: Bao gồm các chức năng liên quan đến email như, tạo một hòm thư mới, quản lý các hòm thư, đặt lọc SPAM, truy xuất webmail thông qua Roundcube hoặc Squirrelmail.
  • Khu vực số 3: Chức các chức năng mở rộng như hệ phần quản trị database bằng phpMyAdmin, theo dõi các thông tin của server, cấp SSL certificate…
  • Khu vực số 4: Xem thông tin cập nhật về việc dùng tài nguyên lưu trữ của bạn. B. Băng thông dùng, dung lượng ổ đĩa dùng, số hộp thư, số quý khách FTP, số cơ sở dữ liệu dùng trong tháng. Xin lưu ý rằng dịch vụ lưu trữ sẽ tự động bị tạm dừng khi bạn dùng hết lượng băng thông và dung lượng được phân bổ. Do đó, các thông số này cần được theo dõi thường xuyên để tránh tình trạng hosting không truy cập được.

Bước 3: Khai thác các chức năng cơ bản

– Đổi mật khẩu truy cập

Tại khu vực 1, nhấp vào Thay đổi mật khẩu. Sau đó nhập mật khẩu cũ và mới của bạn và nhấp vào Gửi như hình bên dưới. Lưu ý rằng phải bỏ chọn hộp kiểm Tài khoản cơ sở dữ liệu chính. Nếu không, mật khẩu để truy cập cơ sở dữ liệu cũng sẽ bị đổi thay và việc đổi thay mật khẩu có thể khiến trang web ngừng hoạt động. Nếu vô tình đánh dấu vào ô này, bạn nên yêu cầu bộ phận code bên xây dựng website khai báo lại mật khẩu truy cập cơ sở dữ liệu.

– Tạo và quản lý database

Dịch vụ hosting của Siêu Tốc Việt hỗ trợ một hoặc nhiều database MySQL tùy theo từng gói dịch vụ. Để khởi tạo các database chuyên dụng cho cho website bạn vào mục MySQL Management và thực hiện việc tạo, xóa, thêm các database như hình vẽ dưới đây:

Để thêm mới 1 database:

  • Truy cập quản lý phpMyadmin
  • Download database
  • Thay đổi mật khẩu User
  • Tick chọn 1 database
  • Xóa database

Để thêm mới 1 database chúng ta thao tác như sau:

Hosting directadmin
Thực hiện theo các bước trong hình để tạo và quản lý database Để import database ta thao tác theo thứ tự như hình sau:
Hosting directadmin

Để import database ta thao tác theo thứ tự như hình

Thông báo thành công
Hosting directadminThông báo đăng ký Database thành công

Trường hợp import lỗi và để quản lý phpMyamin, bạn click phpMyAdmin tại mục

2: Truy cập quản lý phpMyadmin hoặc ở khu vực 3 quản trị hosting doanh nghiệp.

Đăng nhập với thông tin user và pass Database đã tạo trước đó:

Hosting directadminTrong mục này cũng sẽ là nơi cho bạn quản lý database bao gồm: Backup database, import database, các bảng/table

– Import dữ liệu cho database
Hosting directadmin
Phần quản lý sẽ hiện ra như hình trên gồm có:

– User database và database
Hosting directadmin
– Thanh chức năng:
Hosting directadmin
– Chọn database vừa mới tạo ở phần trước bằng cách click chuột vào database Import trên thanh chức năng

– Chọn duyệt tới file database cần import lên và nhấn GO như hình dưới
Hosting directadminChọn duyệt tới file database cần import lên và nhấn GO

Control panel directadmin

Quản lý file

Bạn có thể vào phần 1 của File Manager Features để quản lý file như upload file, download file, đổi thay quyền hạn của file và thư mục. Khi vào trong phần này, bạn có thể thấy rằng có hai thư mục quan trọng, thư mục public_html chứa đa số mã. Thư mục sao lưu trang web và thư mục chứa các tệp sao lưu được tạo bởi quá trình sao lưu.

Control panel directadmin

Khi quản lý trang web của mình, bạn có thể cần đổi thay quyền của các thư mục trên dịch vụ lưu trữ của mình. Quyền 777 có đặc quyền đọc, thực thi và chỉnh sửa cao nhất nhưng lại kém yên ổn nhất. Quyền phổ biến nhất là 755. Điều này có nghĩa là chỉ chủ sở hữu của thư mục mới có thể đọc, thực thi và chỉnh sửa, trong khi những quý khách khác trên Internet chỉ có thể đọc và thực thi. Xem hình ảnh bên dưới để đổi thay quyền của một thư mục hoặc tệp.

Quyền phổ thông nhất là 755 Mô tả chức năng chính trong quản lý file ( Ảnh dưới)
1: Chỉnh sửa file
2: Đổi tên file
3: Thêm file vào bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11
4: Xóa  file vào bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11
5: Di chuyển  file ở bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11 đến thư mục cần
6: Xóa sạch bộ nhớ tạm
7: Copy  file ở bộ nhớ tạm sau khi thực hiện chọn ở số 11 đến thư mục cần
8: Tạo file mới
9: Tạo thư mục mới
10: Nén file/thư mục
11: Tick chọn file cần cho vào bộ nhớ tạm

Control panel directadmin
Các chức năng chính trong quản lý file

Quản lý tên miền

Chọn Domain Setup tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain chính Control panel directadmin

Chọn Domain Setup tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain chính

Chọn Subdomain Management tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain phụ ( Subdomain) Control panel directadmin Chọn Subdomain Management tại khu vực 1 để quản lý thêm, sửa xóa domain phụ

Thay đổi phiên bản PHP 8

Chọn mục Select PHP version tại khu vực 3 bảng quản trị

Mô tả chức năng:
1: Lựa chọn các phiên bản PHP
2: Lựa chọn phiên bản
3: Hiển thị cài đặt PHP
4: Lưu cấu hình PHP
5: Cấu hình mặc đinh PHP

Control panel directadmin

Trên đây là những hướng dẫn cách dùng host DirectAdmin cơ bản mà Siêu Tốc Việt muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn sẽ thành công với cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên!

5/5 - (1 bình chọn)
sieutocviet
 
Truy cập mọi lúc, mọi nơi. Rà soát các công tác ưu tiên chuẩn y To-do Bar. Tính năng tìm kiếm email, thông tin giao thông, lịch hứa hẹn dễ dàng. Tự cài đặt việc tự động phản hồi thông báo khi quý khách đi du lịch hoặc công việc. Miễn phí dịch vụ antispam và antivirus. 99.9% uptime. Tự động dò tìm các Junk email và cái bỏ vào Junk box để giảm thiểu trạng thái nhận email spam quá nhiều. Tự động quản lý những thư mục mail và phân chiếc mail hiệu quả. Chia lẻ lịch hứa hẹn với các riêng lẽ từng người trong cùng đơn vị hiệu quả. Truy hỏi cập và quản lý RSS hiệu quả mà ko cần phải rời Microsoft Outlook để đọc tin tức. Tương trợ 24/7/365 phê duyệt phương pháp ticket và tổng đài coi ngó người dùng 02866828299. Tương trợ tư vấn, cấu hình và cài đặt email trơn tru.

Hướng dẫn sử dụng directadmin - Control panel directadmin

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.net)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post