Khi tiêu dùng mail outlook trong một thời kì thì ta sẽ gặp lỗi hiển thị giống như bên dưới , dù đưa cho máy tính vẫn còn rộng rãi dung lượng ổ đĩa. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cách thúc đẩy dung lượng file PST trong Outlook để khả năng cao lưu trữ phổ biến mail hơn.

Pst outlook

File pst

Lý do là file .pst dùng để lưu trữ mail của outlook đã đạt đến kích thước tối đa, mặc định sẽ là 50GB. Để xử lý thì ta khả năng cao xóa một số mail cũ không tiêu dùng nữa, tuy nhiên đó sẽ là vấn đề nếu bạn nắm tới quá nhiều mail cần phải xóa. Một cách khác là chúng ta có lẽ chuyển data mail sang dữ liệu file mới , bên cạnh đó khi đó sẽ bị mất rule mail nắm tới sẵn. Bạn có thể phối hợp phổ biến file PST (PST là viết tắt của Personal Storage Table – Bảng lưu trữ cá nhân) trong Outlook. Hòa hợp các file PST trong Outlook là một nhiệm vụ có lẽ làm nhanh gọn, vận hành với toàn bộ các phiên bản Outlook từ năm 2007 cho đến thời điểm bây giờ. Quá trình này gồm hai giai đoạn: Đầu tiên, hãy tạo một file PST trống triệt để mới. Sau đó nhập file PST hiện nắm tới.

Bước 1: Chọn tab Home, sau đó chọn New Items > More Items > Outlook data Files. Đặt tên đưa cho file dữ liệu trống và lưu nó.

Bước 2: Bây giờ, hãy đi tới File > Open & Export > Import > Import from another program or file. Trên màn hình tiếp theo, chọn Outlook dữ liệu File (.pst).

Bước 3: Duyệt đến file PST muốn nhập. Hiện tại bạn nắm tới tùy chọn để thay thế các file trùng lặp, tặng phép tạo các bản sao hoặc từ chối nhập các file trùng lặp. Sự tuyển lựa phụ thuộc vào các file PST đang nhập. Ví dụ này sẽ chọn Replace duplicates with items imported. (Xin nhớ rằng bạn cần mật khẩu cho mỗi file PST đang nhập). File pst Bước 4: Khi việc nhập hoàn tất, bạn có thể khởi đầu lại công đoạn để nhập bao nhiêu file PST tùy thích vào một file PST mới.

Pst mail

Mở Registry và đi đến đường dẫn cấu hình của file pst mail:

Bước 1. Mở Registry và đi đến đường dẫn cấu hình của file pst Để tăng dung lượng file PST trong Outlook chúng ta cần mở phần Regitry Editor trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit rồi nhấn OK để mở. Sau đó đi đến đường dẫn giống như bên dưới , tùy vào phiên bản outlook bạn đang tiêu dùng để thay đổi.

  • Outlook 2003 HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice11.0OutlookPST
  • Outlook 2007 HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice12.0OutlookPST
  • Outlook 2010 HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice14.0OutlookPST
  • Outlook 2013 HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice15.0OutlookPST
  • Outlook 2016 / Outlook 2019 / Microsoft 365 HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0OutlookPST

Bước 2. biên tập kích thước của file PST mail Sau khi đi đến đường dẫn ở bước 1 , khách hàng chuột phải vào PST -> New – > DWORD. Điền MaxLargeFileSize và nhấn ENTER. Thông số này tặng biết dung lượng lưu trữ của file .PST mail trước khi nhận được nhắc nhở rằng file đã đầy. Sau đó chuột phải vào DWORD vừa tạo, chọn Edit DWORD Value. Trong cửa sổ này , chúng ta chọn Decimal và điền dung lượng mong muốn vào ô Value data, sau đó chọn OK. Gần giống , ta tạo 1 DWORD khác cho WarnLargeFileSize và điền dung lượng mong muốn. Thông số này đưa cho biết dung lượng tối đa của file .pst có lẽ lưu trữ . Dung lượng này được tính theo megabyte – MB. Bạn cần đổi thông số dung lượng từ GB sang MB để điền tặng đúng. Bạn thường xuyên điền thông số dung lượng như bên trên , trong đó : Sau khi cài đặt xong thì kết quả thường xuyên giống như bên dưới. Bạn có lẽ tắt và mở lại phần mềm Outlook để thiết đặt nắm tới hiệu lực. Pst mail Một số lưu ý:

  • Bạn cần thiết lập 2 thông số WarnLargeFileSize và MaxLargeFileSize phải chênh lệch nhau ít nhất 5%. Lí do là vì sở hữu rộng rãi data khác được ghi vào file .pst ngoài data mail của người dùng.
  • Không cài đặt 2 thông số WarnLargeFileSize lớn hơn 4090445042 (decimal) và MaxLargeFileSize lớn hơn 4294967295 (decimal).
  • Dù đường dẫn của Registry hiển thị PST thì cấu hình này vẫn có hiệu lực đối với file .ost
  • Hướng dẫn cụ thể này khả năng cao sẽ không nắm tới hiệu lực đối với các file .pst và .ost thuộc phiên bản Outlook 97-2002 (ANSI format pst-files).
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cụ thể hợp nhất các file và gia tăng dung lượng file PST trong outlook

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.net)

Với 3 năm kinh nghiệm Drupal 6 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post